Cách uống vitamin E đúng cách mà không phải ai cũng biết

Vitamin E tuy không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại có tính chất quan trọng góp phần vào quá trình này Tuy phổ biến và được sử dụng nhiều nhưng cách uống vitamin E đúng cách thì không phải ai cũng rõ. 

Vitamin E là gì?

Vitamin E hay còn gọi là alpha-tocopherol là một chất chống oxy hoá và có thể tan trong mỡ Những loại vitamin tan trong mỡ được tích trữ trong gan mô mỡ và cơ không bị đào thải ra ngoài như những vitamin tan trong nước (ví dụ như vitamin c ). Các vitamin tan trong mỡ dể được hấp thụ vào cơ thể hơn trong khẩu phần ăn có mỡ.

Cách uống vitamin E đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cho bạn

Cách uống vitamin E đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cho bạn

Cách uống vitamin E đúng cách

Vitamin E có tác dụng khác nhau tuỳ thuộc vào liều lượng sử dụng, sự chuyển hoá và mức độ hấp thụ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày cơ thể chỉ cần trung bình 15 mg Vitamin E (tương đương khoảng 400 đơn vị quốc tế).

+ Với liều lượng vitamin E khoảng 15 - 45 mg mỗi ngày được xem là cần thiết để phòng ngừa thiếu vitamin E. 

+ Với liều tới 1.000 mg mỗi ngày được xem là cần thiết để phòng ngừa bệnh thoái hóa

+ Với liều cao hơn tới 3.200 mg mỗi ngày có thể có một số lợi ích chữa bệnh nhưng điều này còn cần được nghiên cứu thêm bởi các chuyên gia.

+ Bạn có thể sử dụng liên tục hoặc cũng dùng liên tục 3 tuần trong tháng, sau đó nghỉ 1 tuần.

Vitamin E có nhiều tác dụng như làm đẹp và chữa bệnh

Vitamin E có nhiều tác dụng như làm đẹp và chữa bệnh

Cách bổ sung vitamin E hợp lý

+ Sử dụng vitamin E liều cao cần phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng bởi không phải cứ sử dụng liều cao sẽ càng mang lại hiệu quả. 

+ Cần lưu ý là không được dùng liều cao vitamin e cho những người thiếu vitamin K do hấp thụ kém hoặc đang điều trị liệu pháp chống đông máu như đang dùng Coumadin (Warfarin).

bổ sung vitamin E từ các thực phẩm chứa nhiều vitamin e như: rau xanh, đậu đỗ, lạc, mầm lúa mì dâu tây đào, hạnh đào, lòng đỏ trứng gan  

Bổ sung vitamin E bằng cách ăn nhiều rau xanh, đậu đỗ, lạc

Bổ sung vitamin E bằng cách ăn nhiều rau xanh, đậu đỗ, lạc

+ Nguồn vitamin E nhiều nhất vẫn là dầu thực vật như dầu hướng dương... Tuy nhiên, những nguồn vitamin E tự nhiên này không ổn định, sự hấp thụ phụ thuộc vào cách bảo quản, chế biến. Vì vậy, không nên bảo quản lâu và nướng tốt hơn rán để không làm mất vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Như vậy, có thể thấy rằng vitamin E rất có nhiều tác dụng như làm đẹp, chữa bệnh nhưng cách uống vitamin E đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn và ngược lại. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng vitamin E một cách hợp lý nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật