Điểm danh các loại rau chứa nhiều sắt mà bạn không được bỏ qua

Theo các chuyên gia lượng chất sắt mỗi ngày mà chúng ta nên nạp hàng ngày là 8 – 27 mg Đặc biệt người già phụ nữ có thai và cho con bú cần nhiều hơn Và thay vì ăn nhiều thịt đỏ để bổ sung chất sắt thì bạn hãy bổ sung các thực phẩm chứa nhiều sắt dưới đây. 

Các loại thực phẩm chứa nhiều sắt

1. Rau chân vịt

Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau chân vịt đều rất dồi dào chất sắt. Trong ba chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt, bạn có thể chỉ cần ăn một bữa rau chân vịt đã đủ lượng chất sắt cần thiết trong ngày.

Rau chân vịt là một trong các thực phẩm chứa nhiều sắt

Rau chân vịt là một trong các thực phẩm chứa nhiều sắt

2. Bông cải xanh

Không chỉ giàu chất sắt mà còn dồi dào những chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin K, magiê vitamin C giúp hấp thụ sắt. Chính vì vậy, một trong các loại rau chứa nhiều sắt bạn không nên bỏ qua là bông cải xanh

3. Cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau cũng chứa nhiều chất sắt. Vì vậy, bạn hãy bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường lượng sắt cho cơ thể.

Cải xoăn là một loại rau nhiều sắt mà bạn không nên bỏ qua

Cải xoăn là một loại rau nhiều sắt mà bạn không nên bỏ qua

4. Cải chíp

Cải chíp hay còn gọi là cải thìa, cải bẹ trắng cũng là nguồn cung cấp vitamin a và sắt cho cơ thể. Đặc biệt loại rau này rất tốt cho phụ nữ mang thai có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi giúp xương chắc khỏe, có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt và hạ huyết áp

5. Khoai tây nướng

Trong một củ khoai tây nướng to chứa lượng sắt nhiều gấp 3 lần một phần thịt gà Đây được xem là một thực phẩm hàng đầu để bổ sung sắt

Trong khoai tây nướng chứa lượng sắt nhiều gấp 3 lần một phần thịt gà

Trong khoai tây nướng chứa lượng sắt nhiều gấp 3 lần một phần thịt gà

6. Hạt điều

Các loại hạt đều dồi dào protein tuy nhiên hạt điều còn rất giàu chất sắt. 1/4 chén hạt điều chứa khoảng 2gram sắt. Các loại sắt trong điều được gọi là non heme sắt. Để tăng cường sự hấp thụ sắt khi ăn hạt điều nên dùng kèm với thực phẩm giàu vitamin C như nước cam cà chua dưa đỏ và ớt

7. Đậu nành

Một chén đậu nành chín tương đương với 200g có chứa 8 - 9mg sắt. Bên cạnh đó, đậu nành còn giàu protein Nếu bạn đang có ý định chọn sử dụng đậu nành thường xuyên thì hãy chọn loại đậu nành hữu cơ, tránh các loại đậu bị biến đổi gen

8. Hạt mè

Chỉ một muỗng canh hạt mè chứa 1,3 mg sắt. Đặc biệt, đây lại là thực phẩm dễ dàng kết hợp chúng vào thực đơn hàng ngày. Bạn chỉ cần rắc mè vào một số món ăn như salad, nước sốt, thịt chiên... để cung cấp thêm chất sắt cho cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Chỉ một muỗng canh hạt mè chứa 1,3 mg sắt

Chỉ một muỗng canh hạt mè chứa 1,3 mg sắt

9. Cải cầu vồng

Chỉ 200g cải cầu vồng đã chứa 4 mg sắt, nhiều hơn một hamburger cùng trọng lượng. Ngoài ra, cải cầu vồng còn chứa các chất dinh dưỡng có giá trị khác như axit béo omega-3 vitamin A, C, và K, và folate B. Vì thế, cải cầu vồng nhanh chóng được đưa vào nhóm danh sách các thực phẩm chứa nhiều săt nên bổ sung thường xuyên.

Trên đây là các thực phẩm chứa nhiều sắt mà bạn không nên bỏ qua. Với những thực phẩm này vô cùng tốt cho sức khỏe với bà bầu với những người đang muốn áp dụng chế độ ăn chay. Hãy bổ sung những loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày ngay hôm nay nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật