Huyết áp cao nên ăn gì - Thực phẩm phòng tăng huyết áp trong mùa hè hiệu quả

Huyết áp cao nên ăn gì là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc, nhất là vào thời điểm mùa hè nắng nóng. Làm sao để chọn được những loại thực phẩm phòng tránh tăng huyết áp trong mùa hè hiệu quả nhất.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thực phẩm giải nhiệt dưới đây nhé!

Huyết áp cao nên ăn gì?

1. Vitamin C

Huyết áp cao nên ăn gì

Những người huyết áp cao cần bổ sung nhiều vitamin C

Bạn có thể thu nạp hàm lượng vitamin C cho cơ thể từ những loại rau xanh và trái cây chủ yếu là những loại trái cây thuộc họ cam quýt dâu tây kiwi dưa hấu

Đây đều là những thực phẩm có tính thanh nhiệt mát gan lợi tiểu rất tốt cho bệnh nhân có tiền sử mắc chứng bệnh cao huyết áp

2. Cá

Trong cá có chứa một lượng rất lớn omega 3 axit là loại chất béo có lợi mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Chất béo này không những tốt cho sức khỏe nói chung mà còn có vai trò hạn chế nguy cơ hình thành những cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu và kiến tăng áp lực máu.

3. Sữa gạn kem

Cao huyết áp nên ăn gì

Sữa gạn kem cũng là một lựa chọn tối ưu

Theo các chuyên gia thì việc uống loại sữa đã gạn kem hàng ngày sẽ giúp bạn giảm được áp lực trong máu đến 10%, hạn chế nguy cơ tăng huyết áp Đây cũng là loại sữa có hàm lượng chất béo rất thấp, nhưng lại giàu vitamin D canxi đều là những loại vi chất rất có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp

4. Rau diếp

Có tính thanh nhiệt, lợi tiếu, vị đắng... tốt cho các bệnh tăng huyết áp Trong thành phần của rau diếp, lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể và sự đào thải cặn bã, tăng cường bài tiết nước tiểu giúp cải thiện tính năng co bóp của người tăng huyết áp.

5. Sô cô la đen

Cao huyết áp nên ăn gì

Sô cô la đen giúp hạ huyết áp hiệu quả

Sô cô la đen có khả năng làm hạ huyết áp vì trong nó có chứa chất flavonoids có khả năng làm giảm áp lực máu ở cả tâm thu và tâm thất.

6. Tỏi

Các chuyên gia tìm thấy trong tỏi có chứa thành phần hydrogen sulphide và chất allicin có lợi cho bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp

7. Cà chua

Trong cà chua có chứa một lượng lớn chất lycopene là một chất chống oxy hóa hiệu quả. Ngoài thành phần lycopne cà chua còn có chứa một lượng lớn gamma amino axit – một chất hóa học giúp làm giảm hàm lượng huyết áp.

Theo kết quả từ một nghiên cứu gần đây cho thấy cà chua sẽ giúp bình ổn huyết áp và chống lại ung thư

Cao huyết áp nên ăn gì

Bổ sung cà chua trong thực đơn giúp huyết áp ổn định hơn

8. Đậu nành

Hợp chất muối natri có trong sữa đậu nành như Stigasterol, Kali, Magiê có tác dụng hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp.

Hơn nữa, uống sữa đậu nành mỗi ngày cũng bổ sung cho cơ thể được những lượng vi ta min và khoáng chất rất có lợi. Đặc biệt trong những ngày hè sẽ giúp cơ thể bạn được thanh nhiệt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật