Lợi ích bất ngờ khi ăn hoa quả cả vỏ có thể bạn chưa biết

Ví như vỏ nho tốt cho tim mạch, vỏ dưa chuột giúp chống viêm hay vỏ dưa hấu giải nhiệt cơ thể.

1. Vỏ dưa hấu thanh nhiệt

Ép lấy nước vỏ dưa hấu để uống có tác dụng thanh nhiệt, tiêu tan muộn phiền hạ huyết áp Ngoài ra, vỏ dưa hấu còn có tác dụng rất tốt với các bệnh thiếu máu họng khô viêm bàng quanggan cổ trướng viêm thận

Vỏ dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt cơ thể

Vỏ dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt cơ thể

2. Vỏ dưa chuột

Vỏ màu xanh của dưa chuột chứa a-xít chlorogenic và a-xít cafeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu

Hơn nữa, loại vỏ này còn giúp bạn hấp thụ vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa của vỏ dưa cũng thúc đẩy chức năng giải độc cho cơ thể.

3. Vỏ nho thân thiện với huyết áp

Vỏ nho đặc biệt là vỏ nho tím chứa chất flavonoids giúp giảm huyết áp thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch.

Ngoài ra, cellulose pectin và sắt có trong vỏ nho có thể bù đắp dinh dưỡng trong chế độ ăn kiêng Hơn nữa, nếu ăn nho cả vỏ và hạt giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

4. Vỏ táo tốt cho tim mạch

Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi là falavanoid. Tất cả những chất này đều tốt cho tim

Cùng với đó, cellulose trong vỏ táo còn có tác dụng thanh lọc cơ thể khỏi chất độc.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật