Những tác hại của đồ ăn nhanh tới sức khỏe mà bạn không lường trước được

Đồ ăn nhanh hiện nay đã không còn xa lạ gì với mọi người chúng ta. Nó rất tiện lợi và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, ít người biết được những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh với sức khỏe như thế nào. Hãy lưu ý những điều sau đây:

Những tác hại của đồ ăn nhanh mà bạn nên biết: 

Gây béo phì

Tác hại của fast food đầu tiên được nhắc tới chính là béo phì Đồ ăn nhanh thường chứa rất nhiều chất béo và tinh bột Điều này dẫn đến việc nếu ăn quá nhiều thức ăn nhanh bạn sẽ bị thừa cân béo phì kéo theo hàng loạt các nguy cơ bệnh lý liên quan đến dư thừa dinh dưỡng như mỡ trong máu huyết áp cao tiểu đường đột quỵ xơ vữa động mạch nhồi máu cơ tim và thậm chí cả ung thư….

Trẻ em ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ gây béo phì

Ảnh hưởng đến tim mạch

Ảnh hưởng đến tim mạch cũng là một tác hại của đồ ăn nhanh. Chất béo trans-fat là "chất béo có hại" thường hiện diện nhiều trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hay thức ăn nhanh như mì gói, các loại bánh snack, gà rán, thịt rán,…vì chúng làm tăng lượng cholesterol xấu và giảm lượng cholesterol tốt trong máu, gây xơ vữa động mạch tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch viêm cơ tim

 

Các bệnh về xương và khớp

Nhắc đến tác hại của đồ ăn nhanh không thể quên nhắc tới các bệnh về xương khớp Trong đồ ăn nhanh có khá nhiều đạm, việc ăn quá nhiều đạm không chỉ bắt thận phải hoạt động quá nhiều cho quy trình đào thải mà còn làm cơ thể mệt mỏi chậm chạp do loãng xương và bị các bệnh về khớp.

Tác hại của đồ ăn nhanh

Tác hại của đồ ăn nhanh gây bệnh về xương khớp

Các bệnh về tiêu hóa

Một tác hại của fast food nữa là gây nên các bệnh về tiêu hóa Theo nghiên cứu theo dõi chế độ ăn của 170.805 phụ nữ trong hơn 20 năm và ghi nhận, những người ăn nhiều chất béo trans-fat có tỷ lệ mắc bệnh viêm loét ruột già cao hơn 1,34 lần và ngược lại. Những người có chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đa thể có tỷ lệ mắc bệnh viêm loét ruột già chỉ bằng 0,72 lần. 

Hơn nữa thịt phải chiên rán trong dầu ăn ở nhiệt độ cao nên các vitamin này bị phân hủy nhanh chóng làm cho khẩu phần fastfood càng thêm giàu năng lượng mà lại thiếu vitaminchất xơ Một vài lá xà lách và dưa củ muối chua ăn với bít tết không thể cung cấp đủ lượng chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong ngày. Chế độ ăn nhiều đạm, ít vitamin và khoáng chất của fastfood sẽ làm gia tăng các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa đặc biệt là ung thư đại tràngung thư ruột non  

Phá hoại làn da của bạn

Một tác hại của đồ ăn nhanh rất không tốt là sẽ phá hoại làn da của phái đẹp .

Tác hại của fast food

 Fast food sẽ phá hoại làn da của bạn

Những món đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ rất dễ gây nóng trong người và ảnh hưởng đến làn da của chị em phụ nữ như khiến da tiết ra nhiều dầu hơn, nổi mụn bọc mụn cám…đặc biệt với các bạn bị nhiều mụn, ăn càng nhiều thức ăn nhanh thì việc điều trị mụn lại càng khó khăn hơn.

Với những tác hại kể trên, bạn hãy tỉnh táo để tránh xa đồ ăn nhanh không hề có lợi ấy nhé. Hãy chịu khó nấu cơm và tự chuẩn bị những đồ ăn phù hợp cho mình, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật