Cách trị ốm nghén nặng cho bà bầu bằng chế độ dinh dưỡng

Cách trị ốm nghén nặng cho bà bầu bằng chế độ dinh dưỡng mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Các bạn cùng tham khảo nhé1

Cách trị ốm nghén nặng cho bà bầu bằng chế độ dinh dưỡng

Nghén là triệu chứng hầu hết chị em gặp phải ở thời kỳ mang thai Chị em thấy đau đầu chóng mặt mệt mỏi buồn nôn và nôncó người nôn quá nặng đến mức không dám ăn uống gì, thường xảy ra vào buổi sáng sau khi thức dậy và sau mỗi bữa ăn.

Ốm nghén là triệu chứng hầu hết của các bà bầu

Ốm nghén là triệu chứng hầu hết của các bà bầu

Thông thường ốm nghén chỉ xảy ra trong 12 tuần đầu mang thai nhưng cũng có không ít chị em phải gánh chịu chứng bệnh này trong suốt 9 tháng 10 ngày Mức độ của ốm nghén với mỗi bà bầu cũng khác nhauCho đến nay, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng này nhưng phần lớn các giả thuyết đều cho đó là do sự biến động của nội tiết tố trong cơ thể chị em khi mang thai

Bạn có thể hạn chế chứng nôn ói buồn nôn ốm nghén bằng những món ăn sau:

1. Nước ô mai: ô mai 20 quả gừng tươi 5g đường đỏ 30g Cho tất cả vào nồi, thêm 400ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước thuốc đặc, chia 3 lần uống trong ngày trước khi ăn 20 phút. Cần uống liền 3 - 5 ngày

2. Me, sấu ngâm gừng: quả me 200g quả sấu 200g, gừng 10g, đường trắng 30g. Quả me quả sấu cạo bỏ vỏ ngoài đem đồ chín, quả me bóc bỏ vỏ cứng. Gừng giã nhỏ trộn với đường, cho vào cùng quả me, sấu trộn đều, đường tan hết là được.

3. Nước mía: mía tím 300g, gừng tươi 5g Mía tím nướng cho nóng, bỏ vỏ ép lấy nước. Gừng giã nhỏ cho vào nước mía quấy đều, chắt lấy nước bỏ bã chia 3 lần uống trong ngày, trước khi ăn 30 phút. Cần uống liền 3 - 5 ngày.

Cách trị ốm nghén nặng cho bà bầu bằng uống nước mía

Cách trị ốm nghén nặng cho bà bầu bằng uống nước mía

4. Cháo ý dĩ: ý dĩ 15g, gạo 100g, gừng 100g, đường đỏ 20g. Ý dĩ, gạo xay thành bột, gừng giã nhỏ cho vào nồi thêm nước đun trên lửa nhỏ cho sôi kỹ đến khi cháo chín nhừ cho đường đỏ vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Ăn ngày 2 lần lúc đói, ăn nóng. Cần ăn liền 3 ngày.

5. Canh sấu: sấu 5 quả (50g), sườn lợn 200g bí xanh 100g, bột gia vị vừa đủ. Sấu cạo vỏ rửa sạch, sườn lợn rửa sạch chặt miếng ướp gia vị xào chín, cùng cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ. Bí xanh bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng. Khi sườn đã nhừ cho bí xanh vào đun sôi lại là được. Trước khi ăn dầm nát sấu, ăn ngày hai lần lúc đói hoặc ăn với cơm. Cần ăn liền 3 ngày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật