Thiếu vi chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng gì với sức khỏe con người? Nhu cầu những chất này thường rất nhỏ nhưng rất cần cho sức khỏe, sự phát triển tầm vóc và trí thông minh. Tuy nhiên chúng dễ bị thiếu hụt trong chế độ ăn.
Bổ sung vi chất dinh dưỡng như thế nào là đúng và đủ? Vitamin và muối khoáng hay còn gọi là các vi chất dinh dưỡng. Cơ thể hàng ngày chỉ cần một lượng rất ít nhưng thiếu nó có thể gây ra một số bệnh đặc thù.
Thừa vitamin C có sao không, có nguy hiểm đến sức khỏe không? Vitamin C là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, hấp thu vitamin C quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ và tương tác thuốc cho cơ thể.
Bài thuốc từ nhím chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết Theo đông y dạ dày nhím có vị đắng ngọt, tính bình; song trong Bản thảo cương mục Lý Thời Trân nói vị ngọt, tính hàn không độc.
Bài thuốc trị bệnh trĩ toàn thân và tại chỗ theo từng thế bệnh Bệnh trĩ là tập hợp các biểu hiện bệnh lý có liên quan đến những thay đổi của mạng mạch trĩ và của các tổ chức tiếp xúc với mạng mạch này.
Bài thuốc từ cây vối có tác dụng thanh nhiệt giải biểu sát khuẩn Cây vối thuộc họ sim, là loại cây mọc nhiều ở nhiệt đới. Ở nước ta cây vối được trồng hoặc mọc hoang. Cây cao chừng 5 - 6m, cuống lá dài 1- 1,5cm, phiến lá dai, cứng.
Chăm sóc người cảm cúm tại nhà như thế nào là tốt nhất? Đối với những bệnh nhân mắc cúm thông thường không nhất thiết phải đến điều trị tại cơ sở y tế mà có thể tự điều trị ở nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ và được người thân chăm sóc.
Nguyên nhân vết thương lâu lành mà không phải ai cũng chú ý Quá trình hồi phục sau phẫu thuật hoặc chấn thương có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:
12 lưu ý trong việc chăm sóc bàn chân người bệnh tiểu đường Với người có bệnh lý tiểu đường nên tự kiểm tra bàn chân mỗi ngày, đó là cách tốt nhất để bảo vệ bàn chân. Nhưng hãy kiểm tra chân của bạn như một thói quen hàng ngày.
Nguyên nhân gây biếng ăn ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ Thật ra biếng ăn không phải là vấn đề mới, nhưng hiện nay, để hiểu và giải quyết lĩnh vực này cần phải có sự phối hợp không chỉ của y học mà còn liên quan đến tâm lý, xã hội, khoa học hành vi...
Bệnh sốt xuất huyết không nên ăn gì để bệnh không thêm nghiêm trọng? Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh SXH không nên dùng vì dễ gây rối loạn, biến chứng nguy hiểm, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
Bệnh sốt xuất huyết nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh nhất? Để bệnh sốt xuất huyết không chuyển biến theo hướng xấu thì bên cạnh việc điều trị đúng cách, bệnh nhân cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống của mình.
Ngăn chặn ung thư vú tái phát bằng bảy cách đơn giản này! Ung thư vú nguyên phát có thể chữa khỏi nhưng có thể quay lại bất cứ khi nào. Áp dụng những biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn bệnh tái phát.
Elastin là gì - Bạn có biết tầm quan trọng của elastin như thế nào chưa? Giống như collagen, elastin cũng là một loại protein được tìm thấy trong các mô liên kết, có tác dụng kết nối các tế bào
Bạn nhất định phải biết: Người bị tiểu đường có nên ăn đu đủ? Chế độ ăn uống với người bị bệnh tiểu đường là rất quan trọng. Người bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ và dưới đây là những lý do:
Bình luận mới nhất

loading...