Tinh dầu hướng dương - Tác dụng nấu ăn, chăm sóc da, tóc

Dầu hướng dương

Dầu hướng dương được chiết xuất từ hạt và hoa, có màu hổ phách, hương vị dịu nhẹ, dễ chịu

Tinh dầu hướng dương được sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc da, tóc

Tinh dầu hướng dương được sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc da, tóc

Tác dụng của dầu hướng dương

Trong nấu ăn

- Có lợi cho tim mạch: Dầu hướng dương rất giàu vitamin E, acid choline và acid phenolic, mà lại chứa ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho tim mạch tác dụng của dầu hướng dương có thể giúp giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh tim mạch khác.

- Ngăn ngừa viêm khớp, bệnh thấp khớp

- Ngừa hen suyễnung thư đại tràng  ung thư tử cung phổi và da. Ngoài ra, nguồn vitamin A dồi dào trong dầu hướng dương có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

- Giảm cholesterol

- Chống oxy hóa

- Cung cấp protein

- Duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh

- Ngừa nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh

- Nguồn năng lượng tuyệt vời

- Giảm tình trạng chuột rút cơ bắp còn chất tryptophan giúp não thư giãn, dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Lợi ích với da:

- Giữ ẩm

- Giảm tác hại của ánh mặt trời

- Trị mụn, loại bỏ vi khuẩn gây mụn trứng cá.

- Cung cấp nguồn Beta Carotene tuyệt vời, ngăn chặn ung thư da.

- Ngăn chặn dầu hiệu lão hóa sớm

- Khắc phục tình trạng da khô

- Làm mềm da

- Khắc phục tình trạng tóc khô

- Ngăn tóc chẻ ngọn

- Giảm rụng tóc

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật