Những loại hạt tốt cho bà bầu giúp mẹ da trắng dáng xinh, con thông minh

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai luôn được rất nhiều người quan tâm bởi vì nó vừa ảnh hưởng đến mẹvừa tác động đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhiều bà bầu có xu hướng ăn thật nhiều chất bổ trong quá trình mang thai để bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, nên bổ sung không hợp lý sẽ dẫn đến thừa chất, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Theo các chuyên gia dinh dưỡng các mẹ không cần ăn quá nhiều thực phẩm chỉ cần mỗi ngày nhâm nhi 3 loại hạt tốt cho bà bầu dưới đây là mẹ vừa có thể giữ được cân nặng vừa phải, vừa có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé.

1. Hạt óc chó

Hạt óc chó có giá thành khá cao trên thị trường, tuy nhiên đây là loại hạt tốt cho bà bầuthai nhi Các chuyên gia cho biết, 1kg hạt óc chógiá trị dinh dưỡng tương đương với 9kg sữa hay 5 kg trứng hoặc 4kg thịt bò

Trong hạt óc chó có chứa hàm lượng lớn axit béo Omega 3 vitamin E, phốt pho và axit amin L-Arginne... Lượng axit linoleic và DHA trong hạt óc cho là 2 chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Đặc biệt hàm lượng Omega 3 trong hạt óc chó nhiều hơn gấp 3 lần trong cá hồi giúp bé thông minh hơn. Nếu mẹ kiên trì ăn hạt óc chó mỗi ngày trong giai đoạn mang thai bé sinh ra sẽ rất khỏe mạnh và thông minh.

Hạt óc chó giúp mẹ xinh, con thông minh

Hạt óc chó giúp mẹ xinh, con thông minh

Ngoài ra axit béo trong hạt óc chó rất giàu chất chống oxi hóa tự nhiên, cùng với các khoáng chất canxi phốt pho sẽ thúc đấy sự phát triển của thai nhi Thêm vào đó phospholipid trong hạt óc chó có tác dụng tăng cường khả năng phát triển của tế bào tóc giúp tóc bé dày, dài, đen bóng.

Không những bổ sung chất dinh dưỡng cho bé hạt óc chó cũng có rất nhiều tác dụng đối với mẹ phụ nữ mang thai ăn quả óc chó có thể làm giảm tình trạng táo bón bởi vì trong óc chó có chứa một lượng dầu lớn, giúp làm mềm phân, trơn ruột, kích thích nhu động ruột. Nếu phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, có thể ăn nhiều nhân quả óc chó để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, những chất béo có trong hạt quả óc chó là những chất béo tốt và không gây thừa cân nếu ăn đủ lượng, giúp mẹ giữa được vóc dáng hợp lý.

Lượng lớn vitamin e có trong hạt óc chó cũng sẽ giúp da mẹ đẹp, sáng hơn, giảm nếp nhăn hiệu quả. Ngoài ra, hạt óc chó còn rất nhiều tác dụng khác như hạn chế tình trạng mất ngủ ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm vùng kín phòng ngừa bệnh tiểu đường giảm stress tốt sữa cho mẹ sau sinh,…

2. Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là loại hạt tốt cho bà bầu mà các mẹ không thể bỏ qua. Hàm lượng protein cao trong hạnh nhân giúp cân nặng của thai nhi phát triển vượt trội. Nguồn Omage 3 có trong hạt hạnh nhân giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ folate có trong hạnh nhân rât quan trong đối với sự hình thành não bộ và hệ thần kinh trung ương của bé, giúp bảo vệ bé khỏi các khuyết bẩm sinh.

Hạt hạnh nhân giúp mẹ giảm nguy cơ sinh non

Hạt hạnh nhân giúp mẹ giảm nguy cơ sinh non

Đối với mẹ, các chất dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân sẽ giúp mẹ giảm nguy cơ sinh non bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp mẹ có đủ sức khỏe để vượt cạn thuận lợi chất xơ trong hạt hạnh nhân cũng giúp bà bầu tiêu hóa dễ dàng, giảm táo bón phòng ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai

3. Hạt đậu đen

Không như hạt óc chó, hạt hạnh nhân đậu đen là loại hạt rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, giá cả cũng phải chăng hơn rất nhiều. Vậy nên đậu đen là loại hạt tốt cho bà bầu rất được ưa chuộng. Đậu đen rất giàu vitamin B1, B2, B12 sắt cùng tới 18 loại axit amin và 19 loại dầu, rất tốt cho cung cấp năng lượng cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi trong suốt thời kì mang thai.

Đậu đen là loại hạt tốt cho bà bầu mà mẹ không nên bỏ qua

Đậu đen là loại hạt tốt cho bà bầu mà mẹ không nên bỏ qua

Đậu đen chứa hàm lượng lớn canxi và phốt pho giúp thúc đẩy xương răng vỏ não thai nhi phát triển.

Các chất dinh dưỡng dồi dào trong đậu đen giúp bà bầu nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết trong ngày mà không cần ăn quá nhiều, giúp mẹ giữ vóc dáng tốt hơn. Riêng chất đạm có trong đậu đen có vị đắng nhạt, tính hàn, có tác dụng giải trừ những lo lắng, ưu phiền trong suốt thời kỳ mang thai tránh tình trạng trầm cảm ở các bà bầu. Ngoài ra, đậu đen còn giúp da mẹ trắng sáng và mịn màng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật