Sáu thực phẩm giàu canxi hàng đầu cho bà bầu và em bé

Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Một thai phụ cần 1.200mg canxi mỗi ngày. Bổ sung canxi là điều rất cần thiết để mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng loãng xương cho bé. Hãy bổ sung 6 thực phẩm giàu canxi cho bà bầu dưới đây nhé.

Thực phẩm giàu canxi cho bà bầu

1. Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa đều là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho bà bầu Mỗi cốc sữa 200 ml sẽ cung cấp cho bà bầu khoảng 300mg canxi Ngoài ra sữa còn bổ sung lượng vitamin D thiết yếu, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Bà bầu nên uống mỗi ngày ít nhất một cốc sữa trong suốt thai kỳ của mình.

Mỗi ngày bà bầu nên uống ít nhất 1 cốc sữa

Mỗi ngày bà bầu nên uống ít nhất 1 cốc sữa

2. Sữa chua

Trong sữa chua chứa hàm lượng canxi rất dồi dào đây cũng là loại thực phẩm dễ ăn và tốt cho thai kỳ Một cốc sữa chua thông thường chứa một lượng canxi khoảng 450mg, gần bằng một nửa lượng canxi thiết yếu hàng ngày của bà bầu Không chỉ vậy, sữa chua còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Do đó bà bầu nên ăn mỗi ngày một cốc sữa chua để tốt cho cả mẹ và bé Bạn có thể xem thêm cách làm sữa chua .

3. Pho mát (phô mai)

Khoảng 40g pho mát chứa tới 300 - 335mg canxi ngang với một ly sữa. Do đó pho mát cũng là nguồn cung cấp canxi hữu ích cho bà bầu. Tuy nhiên, pho mát chứa hàm lượng calo cao, do đó bà bầu chỉ nên dùng một lượng vừa phải mà thôi.

4. Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn phổ biến hàng ngày và đây cũng là nguồn canxi tuyệt vời cho các bà bầu. Nửa bát đậu phụ mềm có chứa khoảng 434mg canxi và một miếng đậu đóng khuôn chứa khoảng 861mg canxi.

Đậu phụ chứa nguồn canxi dồi dào cho bà bầu

Đậu phụ chứa nguồn canxi dồi dào cho bà bầu

5. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau cải xoăn cải xanh rau bina đều chứa hàm lượng canxi cao. Trong đó, 1 chén cải xoăn nấu chín chứa 94mg canxi, cải xanh là 164mg và rau bina là 245mg. Bên cạnh đó, các loại rau này còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết và chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón cho bà bầu. Vì thế, hãy ăn thật nhiều rau xanh nhé.

6. Đậu đen

Nửa cốc đậu đen nấu chín chứa khoảng 105mg canxi. Các loại đậu khác như đậu pinto, đậu Hà Lan, đậu đũa cũng chứa nhiều canxi rất tốt cho bà bầu. Bạn có thể ăn mỗi ngày một cốc đậu đen mà không lo thiếu canxi trong suốt thai kỳ của mình. Tùy vào từng loại đậu (cả hạt và quả xanh) bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn khác nhau và bổ sung nguồn chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn nữa đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật