Chọn rau củ cần lưu ý gì? Không phải người nào cũng biết Hiện nay nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch. Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc.
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh bà nội trợ nhất định phải biết “Bệnh tùng khẩu nhập”, các bà nội trợ cần biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình.
Nguyên tắc vàng tránh ngộ độc thức ăn không phải ai cũng biết Nguyên tắc vàng tránh ngộ độc thức ăn. Cục An toàn thực phẩm đưa ra 10 nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm tránh ngộ độc ngày nắng nóng.
Nhận diện trái cây bị ngâm chất độc bạn nhất định phải biết Trai cay ngam hoa chat: Xoài, đào, nhãn...là những loại trái cây thường bị ngâm tẩm hóa chất để giữ màu.
Cách chọn thực phẩm làm sẵn để tránh ngộ độc cho cả nhà Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm 'nhà làm' được chế biến thủ công.
    
Những thực phẩm ảnh hưởng xấu tới não bộ bạn nên biết để hạn chế 5 món ăn dưới đây nằm trong 'danh sách đen' của các chuyên gia y tế bởi nếu chúng ta ăn quá nhiều, bộ não sẽ bị tổn hại nghiêm trọng không ngờ.
Bạn có biết: Làm sao để sử dụng đúng cách màu thực phẩm? Sử dụng màu thực phẩm là cách giúp món ăn trông “ngon mắt” và hấp dẫn hơn nhưng các bà nội trợ cũng cần chú ý về vấn đề an toàn cho sức khỏe khi dùng màu thực phẩm.
Nếu bạn lo lắng giò chả có hàn the hại sức khỏe gia đình... Nếu bạn lo lắng giò, chả có hàn the đe dọa sức khỏe gia đình.... Thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này.
Những món ăn khoái khẩu có thể gây chết người bạn cần biết để tránh Rất ít người biết rằng khoai tây có chứa chất độc trong thân và lá và ngay cả chính nó nếu nó đã chuyển sang màu xanh
Một số lý do chúng ta thường thêm muối vào thực phẩm bạn nên biết Muối làm hỏng các enzyme và ADN của vi khuẩn, đồng thời khử nước trong thực phẩm để vi khuẩn không có môi trường thuận lợi phát triển.
Cảnh báo những thực phẩm tươi sống có thể đe dọa tính mạng của bạn Khi nói đến sản phẩm tươi sống, có một số loại có thể dễ chứa các mầm bệnh. Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm sống cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi bệnh này
Phòng ngừa ngộ độc cho trẻ khi ăn thủy - hải sản như thế nào? Thủy - hải sản là thực phẩm giàu đạm, chứa các a-xít béo omega 3, nhiều canxi. Tuy nhiên, đây là một trong 20 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất.
Hướng dẫn một số nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn cho bạn Bạn hãy tham khảo 10 nguyên tắc sau đây để có một bữa ăn an toàn cho cả gia đình.
Hướng dẫn một số mẹo hay chống ngộ độc thực phẩm bạn nên biết Thời tiết mùa hè là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi sinh vật, trong đó bao gồm các vi khuẩn có hại
Hướng dẫn cách chế biến thịt gà, chú ý 4 điều để không rước họa vào thân Không nên rửa gà một cách thoải mái trong bồn rửa vì sẽ làm các giọt nước văng tung tóe mang theo vi khuẩn đến các bề mặt và vật dụng xung quanh.
Bình luận mới nhất

loading...