Chất tạo màu là gì? Các loại chất tạo màu và tác động đến sức khỏe Chất tạo màu thực phẩm – hay phụ gia tạo màu – là những chất nhuộm – có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp – dùng để thêm vào thực phẩm
Phụ gia thực phẩm là gì? Những loại phụ gia thực phẩm phổ biến Phụ gia thực phẩm là những chất không được coi là thực phẩm hoặc một thành phần của thực phẩm, không có giá trị dinh dưỡng
Nước sạch là gì? Các bệnh liên quan đến nước và cách phòng bệnh Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận. Nước là cần thiết cho sự sống nhưng ngược lại cũng có thể gây ra những hiểm họa

Thói quen giải nhiệt mùa hè mang nguy cơ ngộ độc cao

Thứ Ba, 03/10/2017 10:10  - Lượt xem: 27
Thói quen giải nhiệt mùa hè mang nguy cơ ngộ độc cao Nước mát giải khát, món ăn lạnh... là những thực phẩm giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng khi hè đến song đây lại là những đồ ăn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nhiều nếu người tiêu dùng

Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Thứ năm, 28/09/2017 01:09  - Lượt xem: 59
Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết Đôi khi, chỉ cần một vài hành động đơn giản những cũng sẽ rất hữu ích trong việc phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

20 thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn khi cho vào tủ lạnh

Thứ Ba, 26/09/2017 09:09  - Lượt xem: 47
20 thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn khi cho vào tủ lạnh Tủ lạnh là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình để đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.
14 thực phẩm dễ mắc lỗi bảo quản, lợi ít hại nhiều Thực phẩm bảo quản sai cách, không chỉ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng, còn dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

12 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

Thứ Ba, 26/09/2017 08:09  - Lượt xem: 58
12 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh Các loại rau củ như cà chua, khoai tây, tỏi … hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… sẽ không giữ được hương vị nếu bảo quản trong tủ lạnh.
12 chất phụ gia thực phẩm cực nguy hiểm bạn dùng hàng ngày mà không biết Acesulfame-K là một chất làm ngọt nhân tạo, thường được sử dụng trong các loại nước giải khát và nhiều sản phẩm khác.
Những món hải sản nên thận trọng khi ăn có thể bạn chưa biết Hải sản thường được coi là lựa chọn lành mạnh so với các protein động vật khác. Tuy nhiên, do môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm...

Bạn nhất định phải biết: Mầm khoai tây có độc không?

Thứ bảy, 23/09/2017 11:09  - Lượt xem: 58
Bạn nhất định phải biết: Mầm khoai tây có độc không? Mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc - C45H73NO15. Ngoài ra chất này còn có ở cà chua và các cây khác trong họ Solanaceae. Solanine có tính gây mê và trước đây được dùng để chữa chứng động kinh.
Bạn có biết: Tại sao khoai tây mọc mầm gây độc cho cơ thể? Khi khoai tây mọc mầm, tinh bột chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha, là hai chất có thể gây ngộ độc cho người.
10 cách để bảo toàn tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm sau khi mua về Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị/cửa hàng.
7 sai lầm trong nấu nướng vô tình gây ung thư cho cả gia đình Không chỉ cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, mà các chị em còn phải rất chú ý trong quá trình nấu nướng, tránh mắc phải các sai lầm.

Bỏ túi ngay mẹo nhận biết thực phẩm không an toàn

Thứ Ba, 19/09/2017 03:09  - Lượt xem: 52
Bỏ túi ngay mẹo nhận biết thực phẩm không an toàn Để biết được thực phẩm không an toàn, có hại cho sức khỏe, chị em hãy lưu ý những thông tin dưới đây nhé!
Bình luận mới nhất

loading...