Ăn hải sản an toàn, phải nhận biết được cua lành, cua độc Cua biển là món đặc sản được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu rủi ro, bạn có thể nguy cấp vì ăn phải những loại cua độc.
Cách chọn thịt lợn ngon, tươi, sạch, an toàn ai cũng cần biết Cách chọn thịt lợn ngon, cách chọn thịt heo ngon là những kinh nghiệm mà bạn cần biết. Học ngay Cách chọn thịt lợn ngon hay cách chọn thịt heo ngon để giúp các bạn chọn thịt lợn an toàn để chế biến nhiều món ngon cho gia đình.
Cách gì để tận hưởng hết hương vị tươi ngon của hải sản được an toàn? Ăn cá biển thì nguy cơ nhiễm giun tròn rất cao. Giun tròn Anisakia sống ký sinh ở các loại cá biển như cá voi, hải cẩu, cá heo.
Ăn vải cũng phải đúng cách để tránh ngộ độc, bạn đã biết chưa? Vải là một loại quả ngon trong mùa hè, vải giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành một thứ nước giải khát tốt.
Ngày Tết, cảnh giác những món ngon nhưng có hại sức khỏe Những món ăn ngày Tết thật hấp dẫn nhưng có thể đó cũng là những món có hại đối với sức khỏe của chúng ta.
    
Cách phân biệt rau sạch - rau bẩn trong dịp Tết nhất định phải biết Nhu cầu rau xanh trong những ngày Tết luôn tăng cao và vấn đề rau sạch, rau an toàn cũng được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu.
Cách nhận biết mì chính thật - giả không thể không biết đến Cánh mì chính giả thường gãy,có bụi màu trắng, trọng lượng tịnh thường ít hoặc gần bằng trọng lượng ghi trên bao bì.
Lật mặt mỡ bẩn đội lốt mỡ sạch ngoài thị trường hiện nay Mỡ bẩn ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe. Dành thời gian quan sát và kiểm tra sẽ giúp bạn nhận biết được.
Điểm mặt những loại thịt thối được "phù phép" nhiều nhất Lợn chết thành thịt heo quay hấp dẫn, cá thối thành 'đặc sản' bún cá... là cách mà người bán 'phù phép' thực phẩm hiện nay.
Biện pháp phân biệt con so với con sam để tránh ngộ độc Con so có kích thước nhỏ hơn con sam. Đuôi so có tiết diện hình tròn hoặc hình bầu dục, không có gai như sam biển.
Mách nhỏ 5 "không" ít người biết về hạt nêm nhiều người đang dùng Nhiều bà nội trợ coi hạt nêm như gia vị không thể thiếu cho các món ăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng.
Nhận biết chôm chôm chín ép bằng hóa chất không thể bỏ qua Gai chôm chôm héo, trong khi cành lá vẫn tươi, vị nhạt... là dấu hiệu chôm chôm Trung Quốc bị chín ép bằng hóa chất.
4 sai lầm phổ biến khi nướng đồ ăn ảnh hưởng sức khỏe Trong quá trình nướng, bạn có thể mắc phải một số sai lầm có thể ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn cũng như vấn đề an toàn sức khỏe.
Hiểm họa khôn lường từ xúc xích, lạp sườn nên đặc biệt chú ý Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng.
Mách cách nhận ra thịt bò giả chỉ bằng một tờ giấy, khăn ướt ai cũng làm được Mua sắm - Giá cả - Đối với thịt bò bị làm giả từ thịt lợn, nếu chỉ phân biệt bằng cách ngửi mùi vị thì chưa chắc đã nhận ra. Thay vào đó, hãy dùng một mảnh giấy hoặc khăn.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật