Calo là gì? Nguồn cung cấp calo và những thực phẩm ít calo cho người giảm cân

Calo là gì?

Cơ thể cần năng lượng cho mọi hoạt động sống, năng lượng đó được đo bằng calo (Cal), là yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ tế bào đến cơ thể.

Năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể được đo bằng calo

Năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể được đo bằng calo

Nguồn cung cấp Calo

– Từ đường bột (Hydratcarbon): Khoảng 40%

– Từ đạm (protein): Khoảng 30%: Những người giảm cân muốn tăng cơ tập thể hình thể thao…

- Từ Chất béo (Lipid): Khoảng 30% Lưu ý: + Hydratcarbon không giúp tạo cơ bắp + Chất béo không giúp tạo cơ bắp protein giúp tạo cơ bắp.

Những điều cần ghi nhớ về Calo

– Cần tính toán tổng nhu cầu calo của cơ thể trong một ngày cho từng người 

– Cung cấp đủ calories cho cơ thể mỗi ngày (không thừa, không thiếu). Chú ý cân bằng nguồn cung cấp calories từ chất bột đường protein chất béo

– Mọi thứ chúng ta ăn, uống vào cơ thể đều chứa calo (trừ nước lọc tinh khiết có calories = 0)

– Giảm calories chứ không phải giảm ăn hay nhịn ăn trong quá trình kiểm soát cân nặng.

Các loại thực phẩm chứa ít Calo dành cho người giam cân

Trong quá trình giảm cân chúng ta thường chú ý tới lượng calo trong thực phẩm và calo tiêu hao cho các họat động thể chất.

Calo trong thực phẩm là lượng năng lượng có trong thực phẩm khi tiêu thụ. Khi biết được lượng calo có trong thực phẩm sẽ giúp chúng ta cân đối năng lượng dung nạp vào cơ thể so với năng lượng tiêu thụ. Đây chính là chìa khóa của giảm cân

Nếu bạn đang nỗ lực giảm cân bạn cần giảm lượng calo tiêu thụ và tăng cường vận động hơn.

Một người đàn ông trung bình cần khoảng 2.500 kilo calo/ ngày và một người phụ nữ trung bình cần khoảng 2.000 kilo calo/ ngày. Các giá trị năng lượng này có thể khác nhau tùy vào độ tuổi, mức độ hoạt động thể chất và nhiều yếu tố khác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật