Người bệnh tim nên ăn gì mà không phải kiêng khem quá khắt khe? Đối với người mắc bệnh tim, không nhất thiết phải kiêng khem quá khắt khe, nhưng cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý.

Dinh dưỡng phòng bệnh tim mạch đơn giản mà hiệu quả

Thứ bảy, 23/09/2017 11:09  - Lượt xem: 54
Dinh dưỡng phòng bệnh tim mạch đơn giản mà hiệu quả Có nhiều yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch trong đó có nguyên nhân do chế độ ăn và lối sống. Vì vậy, yếu tố dinh dưỡng là vô cùng quan trọng trong việc phòng và điều trị bệnh.
Dinh dưỡng cho người bị mỡ máu cao để ngăn bệnh thêm nặng Chế độ ăn không hợp lý bao gồm nhiều chất béo, đặc biệt là các axit béo no và cholesterol sẽ làm tăng cholesterol máu là tiền đề của các bệnh tim mạch, cao huyết áp.
Chế độ ăn uống lành mạnh sau đột quỵ có thể bạn chưa biết Biết được nguyên nhân gây đột quỵ và lập ra một chế độ ăn uống phù hợp là cách tốt nhất để ngăn ngừa tái phát bệnh. Hãy giảm muối, tăng cá, hạn chế thịt và sữa, tính lượng cholesterol hàng ngày

Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ mà ít người biết đến

Thứ bảy, 23/09/2017 10:09  - Lượt xem: 46
Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ mà ít người biết đến Bướu cổ đơn thuần là loại u của tuyến giáp trạng, nhưng không kèm tăng hay giảm chức năng tuyến giáp...
Chế độ ăn chữa tăng huyết áp mọi người không nên bỏ qua Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới bệnh tăng huyết áp như: ăn mặn, uống rượu bia... Tuy nhiên một chế độ ăn hợp lý lại là một nhân tố quan trọng để phòng ngừa tăng huyết áp hiệu quả.

Chế độ ăn lành mạnh cho người ngoài 50

Thứ bảy, 23/09/2017 10:09  - Lượt xem: 38
Chế độ ăn lành mạnh cho người ngoài 50 Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là điều tốt nhất bạn có thể làm bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Và khi bạn có tuổi, bạn càng phải quan tâm tới chế độ ăn của mình.
Nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của người cao tuổi không thể bỏ qua Đối với những người cao tuổi (NCT) thì các chức năng, bộ phận trong cơ thể đều thuyên giảm dần, cho nên mọi mức độ trao đổi chất cũng giảm theo một cách đáng kể.

Dinh dưỡng cho người huyết áp thấp nên đặc biệt chú ý

Thứ bảy, 23/09/2017 09:09  - Lượt xem: 32
Dinh dưỡng cho người huyết áp thấp nên đặc biệt chú ý Huyết áp thấp là khi lượng máu lưu thông dưới mức bình thường, áp lực máu yếu với các biểu hiện thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ.

Dinh dưỡng hợp lý ngày nóng để đảm bảo sức khỏe

Thứ bảy, 23/09/2017 09:09  - Lượt xem: 38
Dinh dưỡng hợp lý ngày nóng để đảm bảo sức khỏe Trong những ngày nắng nóng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn nhưng để đảm bảo sức khỏe, mọi người cần ăn đủ các thức ăn giàu dinh dưỡng và cân bằng.

Dinh dưỡng phù hợp với từng đặc thù công việc khác nhau

Thứ bảy, 23/09/2017 09:09  - Lượt xem: 39
Dinh dưỡng phù hợp với từng đặc thù công việc khác nhau Người lao động (bao gồm cả lao động chân tay và lao động trí óc) hằng ngày phải tiêu hao năng lượng khá nhiều cho công việc của mình.

5 chất dinh dưỡng tối quan trọng cho phụ nữ tuổi 30

Thứ bảy, 23/09/2017 09:09  - Lượt xem: 39
5 chất dinh dưỡng tối quan trọng cho phụ nữ tuổi 30 Đối với chị em từ tuổi 30, nếu cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và đột quỵ tăng lên nhanh chóng.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý ở người cao tuổi để phòng tránh bệnh Cùng với các hoạt động của các cơ quan chức năng khác, nhu cầu dinh dưỡng của người cao tuổi cũng có nhiều thay đổi và suy yếu dần.
Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp nên áp dụng ngay Khi bị cao huyết áp (HA), ngoài thuốc, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn khôn ngoan và thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Chế độ ăn ảnh hưởng tới sự cân bằng hormon trong cơ thể Chế độ ăn có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng hormon trong cơ thể. Chế độ ăn uống không hợp lý có thể gây mất cân bằng hormon...
Bình luận mới nhất

loading...