Lưu ý khi ăn ngao vào mùa đông mà bạn nhất định phải biết! Ngao là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng nhưng ăn ngao cần một số lưu ý, đặc biệt là vào mùa đông.
Bạn nên biết: Ai không nên ăn cá để tránh "mang họa" vào người? Dù cá là món ăn bổ dưỡng nhưng nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp dưới đây thì bạn nên loại cá ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình.
Bạn nhất định phải biết: Bị huyết áp cao nên kiêng ăn gì? Khi bị huyết áp cao bạn cần hạn chế hoặc tránh những loại thực phẩm dưới đây:
Ai không nên ăn thịt vịt để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe? Thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên, có rất nhiều người không được ăn loại gia cầm này.
Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Một số loại quả tốt cho bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường là một căn bệnh tương đối nguy hiểm, nếu không có một chế độ ăn hợp lý rất có thể tình trạng bệnh sẽ tiến triển nặng.
Năm điều kiêng kỵ khi ăn thịt dê bạn nhất định phải chú ý Thịt dê là loại thực phẩm thuộc hàng "đặc sản", vốn được coi là cứu cánh cho bản lĩnh phòng the của quý ông. Tuy vậy ăn thịt dê cần lưu ý một số điều cấm kỵ kẻo lợi bất cập hại.
Kiêng kỵ khi ăn thịt gà mà không phải ai cũng chú ý đến Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt.
Ai không nên ăn thịt bò để tránh gây hại cho sức khỏe? Thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Bệnh ung thư vú - Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao do thực phẩm Các nhà nghiên cứu ước tính rằng chúng ta có thể ngăn ngừa khoảng 9% các trường hợp ung thư bằng cách thay đổi chế độ ăn và thói quen sống.
Trứng kỵ với thực phẩm nào bạn thực sự có biết không? Không được uống nước chè sau khi ăn trứng, trứng đã chế biến để qua đêm phải bỏ... là những điều bạn cần tuân thủ để giữ sức khỏe.
Bạn nên biết: Những đối tượng nào không nên ăn gan lợn? Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
Những thực phẩm kết hợp gây tiêu chảy mà bạn nên tránh xa Nho - hải sản, sữa - cam quýt, gà - thịt thỏ... khi kết hợp với nhau dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến đường ruột.
Vào mùa hè, ăn hải sản kiêng gì để không hại cho sức khỏe? Mùa hè nóng nên mọi người có xu hướng ăn hải sản. Tuy nhiên, để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh thì không nên bỏ qua những cấm kỵ dưới đây:
Điều bạn nhất định phải biết: Bị sỏi thận kiêng ăn gì? Sỏi thận có thể gây đau đớn và ảnh hưởng tới chất lượng sống của người bệnh. Bệnh này có thể được điều trị hoàn toàn bằng cách sử dụng thuốc thích hợp và ăn uống hợp lý.

Bạn nên biết: Những người không nên ăn bánh Trung Thu?

Thứ năm, 20/07/2017 10:07  - Lượt xem: 31
Bạn nên biết: Những người không nên ăn bánh Trung Thu? Rằm tháng Tám đang đến gần bánh trung thu là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng, loại thực phẩm này lại không phù hợp với một số trường hợp dưới đây.
Bình luận mới nhất

loading...