Rau họ cải - Tác dụng của rau họ cải trong điều trị ung thư vú

Rau họ cải

Rau họ nhà cải là những siêu thực phẩm với đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, chúng nên có mặt trong bữa ăn hàng ngày. Chúng gồm có loại lá xanh như cải xoăn cải chíp đến loại không có lá xanh như súp lơ.

"Họ rau này bao gồm rau xanh lá như cải xoăn và cải chíp cùng những rau không có lá xanh như súp lơ"

Rau họ nhà cải chứa glucosinolate và một enzyme gọi là myrosinase trong khu vực khác của tế bào đây chính là hợp chất chống ung thư mạnh mẽ. Các ITC đã được chứng minh là giải độc và đào thải tác nhân ung thư diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa khối u phát triển.

Các loại rau cải xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Các loại rau họ cải xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Khẩu phần các loại rau họ cải và tác dụng phòng tránh ung thư vú

Khẩu phần các loại rau họ cải xanh

Ăn 28 khẩu phần rau mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 33%, nhưng chỉ 3 khẩu phần rau họ nhà cải mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 41%

Ăn một hoặc hơn khẩu phần bắp cải mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư tụy 38%.

Ăn một khẩu phần rau họ nhà cải mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%

Tác dụng của các loại rau cải xanh ngăn ngừa ung thư vú

Rau họ nhà cải đặc biệt hữu hiệu trong phòng ngừa các loại ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú, vì một vài ITC, như indole-3-carbinol (có nhiều trong bông cải xanh bắp cải, cải bruxen), thậm chí có thể giúp cơ thể tiết estrogen và các hooc-môn khác. Những ITC này làm giảm tác dụng thúc đẩy sinh trưởng của estrogen đối với tế bào ung thư vúung thư cổ tử cung

Ăn rau họ nhà cải làm sản sinh isothiocyanate định lượng được trong mô vú, và các nghiên cứu quan sát cho thấy phụ nữ ăn nhiều rau họ nhà cải có ít nguy cơ bị chẩn đoán ung thư vú

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...