Vải ngon mấy thì ngon, bạn vẫn phải lưu ý những điều này khi ăn Vải là loại quả ngon, ngọt, nhiều dưỡng chất, hiện đang vào mùa. Tuy nhiên, quả vải không phải loại quả mà bạn có thể ăn bừa bãi và thoải mái, bạn cần phải lưu ý cách ăn.
Những lưu ý khi sử dụng bột ngọt nhất định phải biết Nêm bột ngọt ra sao cho hiệu quả, lượng dùng bao nhiêu thì hợp lý, thêm vào món ăn ở thời điểm nào... là những thắc mắc mà rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại gia vị này.
Biết 4 sự thật này, bạn sẽ thôi ngần ngại với mì ăn liền Bị bủa vây bởi không ít lầm tưởng nên mì ăn liền luôn là ngôi sao vướng đầy 'thị phi' trên bàn ăn.
12 hiểu lầm thường gặp về trứng nên lập tức thay đổi Trứng gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều điều mọi người đang hiểu sai về thực phẩm này.
Những lợi ích tuyệt vời của ớt không thể không kể đến Những nghiên cứu gần đây cũng nhấn mạnh đến đặc tính kháng ung thư của ớt.
    
Một số món ăn Hàn Quốc giúp làm đẹp hiệu quả đối với phái đẹp Những nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc đã cho thấy cách chế biến thực phẩm của người Hàn Quốc không chỉ giúp món ăn ngon, đặc sắc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp.
Một số điều cần biết về tính chất của siêu thực phẩm bơ Bạn có biết rằng, bơ là thực phẩm rất tốt hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ béo phì, đồng thời giúp tinh thần minh mẫn.
Lý giải sự thật và những ngộ nhận phổ biến về đường Người ta gán cho đường những cái tên 'ma túy phiên bản mới', 'kẻ giết người thầm lặng', hủy hoại sức khỏe, 'bạn' của bệnh đái tháo đường, béo phì, thừa cân...
Những lợi ích và tác hại khi bạn ăn kem nên chú ý ngay Kem làm tăng hoóc-môn hạnh phúc nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Ăn nấm thường xuyên, bạn sẽ được những lợi ích gì? Nấm không phải là rau, nhưng cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Hướng dẫn mẹo hay với lạc đơn giản hiệu quả ít ai biết Lạc là một thực phẩm rất quen thuộc hàng ngày của mỗi gia đình, từ lạc chúng ta có thể rang để ăn cơm, uống rượu, cho vào nộm...
Làm sao để chế biến đồ khô trong ngày Tết an toàn nhất? Măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương là những món ăn truyền thống được sử dụng thường xuyên và không thể thiếu trong những ngày Tết của mỗi gia đình.
Bạn nhất định phải biết: Măng có độc thật không? Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?
Ăn phủ tạng động vật là tốt hay không tốt cho sức khỏe? Phủ tạng động vật bao gồm: óc, tim, gan, thận, dạ dày, ruột… thông thường chúng ta hay ăn tim, gan, thận, dạ dày của lợn, gà, ngan, vịt, ngoài ra còn ăn tim, gan của trâu bò nhưng ít hơn.
Những ích lợi do canxi mang lại cho sức khỏe khiến bạn "giật mình" Canxi là khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành và giúp chúng ta tránh được các bệnh lý về xương khớp,...
Bình luận mới nhất
Video nổi bật