Tinh dầu cà cuống - Tác dụng dược lý của tinh dầu cà cuống

Tinh dầu cà cuống

Cà cuống là một loại côn trùng có cánh, trong cơ thể của chúng có chứa túi tinh dầu mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đặc biệt là trong ẩm thực

Từ vị trí đôi chân thứ 3, dùng dao rạch một đường ngang và gấp bụng cà cuống xuống sẽ thấy 2 túi tinh dầu tinh túy nhất. Sau đó, lấy kẹp gắp thật khéo léo túi tinh dầu rồi chích cho tinh dầu chảy vào một chai thủy tinh sạch, bảo quản để sử dụng.

Tinh dầu cà cuống - gia vị cho món ăn thêm đậm đà, nguồn dược liệu quý giá

Tinh dầu cà cuống - gia vị cho món ăn thêm đậm đà, nguồn dược liệu quý giá

Tác dụng của tinh dầu cà cuống

- tinh dầu cà cuống có mùi thơm ngào ngạt và cuốn hút là "gia vị" khiến người thưởng thức khó cưỡng lại món ăn

- Sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu cà cuống có tác dụng kích thích hệ thần kinh hoạt động tỉnh táo tinh thần phấn chấn và tăng sự ham muốn trong chuyện ấy

- Được ví như một loại dược liệu nhờ có vị ngọt, cay giúp bổ thận tráng dương và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

. Tác dụng của tinh dầu cà cuống

- Tinh dầu cà có hương thơm thoang thoảng giống mùi quế.

- Trong tinh dầu cà cuống chứa phân tử (E)-2-hexenol acetat, 2-hexenol butyrat và một số acid amin thiết yếu.

- Tinh dầu cà cuống có tác dụng như một chất kích thích giúp thần kinh hoạt động ổn định, tinh thần hương phấn và tăng cảm xúc trong chuyện "gối chăn".

- Dầu cà cuống được sử dụng trong chế biến ẩm thực để làm tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn

- Gia vị không thể thiếu cho món nước chấm bánh cuốn và nước dùng bún thang nổi tiếng từ lâu đời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật