Nước uống chữa bệnh gút ai cũng có thể tự làm đơn giản tại nhà

Gout là bệnh mạn tính, một dạng viêm khớp phức tạp, gây nhiều đau đớn và quá trình điều trị kéo dài. Gout xảy ra do sự tích tụ a-xít uric trong các khớp. Thông thường a-xít uric hòa tan trong máu, nó bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể trong nước tiểu. A-xít uric tích tụ lại trong máu khi lượng a-xít uric gia tăng quá mức, thận không bài tiết hết do chức năng của thận bị yếu hoặc do dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu purin.

Bệnh này không phải là không có cách chữa, tuy nhiên phải "chiến đấu" với nó ngay từ lúc khởi phát. Bài thuốc từ một loại nước uống khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm dưới đây có thể khiến bệnh gout bị kiềm chế, mọi người nên thử. Gout thường xuất hiện ở ngón tay, ngón chân cái, mu bàn tay bàn chân...

Bệnh Gút (Gout) là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất về xương khớp hiện nay

Bệnh Gút (Gout) là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất về xương khớp hiện nay

Ngay khi thấy dấu hiệu bị gout ở ngón chân cái, mu bàn chân, mắc cá chân, gót chân, cổ tay, ngón tay hay khuỷu tay... bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên này để loại bỏ gout hoàn toàn. Thức uống dễ làm này được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, giúp ngăn ngừa, xử lý gout hiệu quả hơn nhiều so với những dược phẩm chống viêm khác.

Bệnh thường gặp ở nam giới ở tuổi 40 trở lên, nhất là những người chức năng can tỳ thận đã suy yếu, lại lạm dụng thức ăn bổ béo uống rượu bia hay lo nghĩ phiền uất càng hại đến nguyên khí mà dẫn đến tỳ thận hư suy vận hóa kém sinh đàm thấp ứ trệ lâu ngày sinh thấp nhiệt ứ kết mà đau tại khớp. Bệnh này cần phối hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Sau đây xin giới thiệu hai bài thuốc hỗ trợ phòng trị bệnh gút để bạn đọc có thể tham khảo.

Nước uống chữa bệnh gút

Nguyên liệu

- 1 - 2 thìa canh bột nghệ

- 2 - 3 thìa cà phê bột gừng

- 1 cốc nước ép quả cherry

- Mật ong

- 1 quả dứa

Cách làm

Cắt gọt dứa, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thêm gừng, bột nghệ, nước ép cherry vào trộn đều. Thêm ít mật ong tùy khẩu vị để thức uống dễ uống và ngon hơn.

Cho hỗn hợp vào chai/lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày, bạn uống 1 ly hỗn hợp này để có kết quả tốt nhất. Hỗn hợp này có thể bảo quản trong tủ lạnh 10 ngày, không trữ quá 1 tháng. Do đó, bạn lưu ý chế biến hỗn hợp vừa đủ.

Lưu ý: Gút là căn bệnh cần điều thị lâu, khó khỏi hẳn, dễ tái phát, người bệnh cần hạn chế ăn đạm động vật và thực phẩm chứa nhiều chất purin; tăng cường ăn nhiều rau củ quả tươi và uống nhiều nước mát bổ tăng tác dụng đào thải acid uric như: atisô, râu mèo mã đề diệp hạ châu Nếu bệnh gút đau lâu tái phát nhiều lần cần đi khám chuyên khoa để có phương thuốc phù hợp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật