Kiêng ăn gì khi uống kháng sinh để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất? Khi dùng thuốc kháng sinh đường uống, hệ vi sinh trong đường ruột sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, có một số loại thực phẩm nên tránh ăn uống trong thời gian dùng kháng sinh.
Làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ của thuốc giảm đau? Đau là triệu chứng thường gặp và gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Để chế ngự các cơn đau, giải pháp được lựa chọn đầu tiên là dùng thuốc.
Tác dụng phụ của aspirin như thế nào đối với sức khỏe Aspirin là acid acetyl-salicylic được phát hiện từ năm 1899 và ứng dụng chủ yếu là điều trị hạ sốt và giảm đau.
Thuốc nở ngực có giúp tăng kích thước vòng 1 thật hay không? Sở hữu một bộ ngực đầy đặn luôn là khát khao cháy bỏng của chị em. Thực chất việc dùng thuốc nở ngực bôi ngoài da làm nở ngực này lợi hay hại?
Tác dụng của metronidazol đối với sức khỏe như thế nào? Metronidazol là dẫn chất tổng hợp nhóm nitroimidazol có tác dụng diệt Trichomonas, Giardia intestinalis, amip gây lỵ và diệt khuẩn với các vi khuẩn kỵ khí.
Thực hư chuyện tẩy trắng răng khiến răng ê buốt là như thế nào? Tẩy trăng răng ngày càng được nhiều người sử dụng như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả. Nhưng phương pháp tẩy trắng răng có thật sự an toàn hay thậm chí còn khiến răng ê buốt?
Sốt mò truyền bệnh thế nào? Biểu hiện và cách phòng chữa bệnh Mò đốt sẽ truyền bệnh sốt do ấu trùng mò (ở nước ta gọi là bệnh sốt mò), là bệnh truyền nhiễm cấp tính do mầm bệnh là Rickettsia orientalis gây nên.
Dùng thuốc trị viêm xoang cấp như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tiết trời mùa đông lạnh giá thực sự là nỗi sợ hãi với bệnh nhân bị viêm xoang. Viêm xoang cấp nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng.
Hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị cao huyết áp như thế nào? Nhu cầu hạ huyết áp một cách nhanh chóng là điều cần thiết trong điều trị cao huyết áp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người bệnh đã phải bỏ thuốc

Khi bị rắn cắn cần có biện pháp xử trí sao cho đúng?

Thứ sáu, 23/06/2017 08:06  - Lượt xem: 24
Khi bị rắn cắn cần có biện pháp xử trí sao cho đúng? Những sai lầm trong sơ cứu và những xử trí ban đầu khi bị rắn cắn chưa đúng đã góp phần làm diễn tiến bệnh nặng và tiên lượng xấu hơn đối với các trẻ bị rắn cắn.
Choáng váng khi gây tê, mạch đập nhanh, nóng bừng mặt là vì sao? Sau khi xịt vài phút thì thấy người choáng váng, mạch đập nhanh, nóng bừng mặt,... Tại sao lại có hiện tượng choáng váng khi gây tê?
Bạn có biết: Cước do lạnh thì chữa như thế nào hay không? Cứ mùa đông đến, nhất là ngày rét đậm, các ngón chân, tay tôi lại sưng và đau buốt. Ở quê tôi, mọi người gọi là phát cước do dầm nước lạnh. Xin hỏi bệnh này chữa thế nào?
Khi nào cần dùng nước mắt nhân tạo và cách sử dụng an toàn? Nước mắt người là một lớp nước rất mỏng bao phủ bề mặt nhãn cầu có vai trò làm sạch bề mặt nhãn cầu, diệt khuẩn, đảm bảo giác mạc trong, duy trì chức năng thị giác.
Kháng insulin là gì? Ảnh hưởng đến sức khỏe từ  tình trạng kháng insulin Một số người gặp các vấn đề trong việc sử dụng insulin đúng cách. Tình trạng này được gọi là kháng insulin, thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây bệnh
Hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan là gì? Nguyên tắc điều trị Hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan được định nghĩa là thay đổi chức năng cơ quan trong bối cảnh nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng huyết
Bình luận mới nhất

loading...