Cách xử lý khi bị chóng mặt ở người cao tuổi nên chú ý những gì? Chóng mặt là một ảo giác, bệnh nhân cảm thấy xung quanh hoặc bản thân xoay tròn; khi nặng thường kèm theo nôn và người bệnh có thể ngã khi đi.

Bạn cần biết: Nên làm gì khi bị đau bụng?

Thứ năm, 06/07/2017 02:07  - Lượt xem: 119
Bạn cần biết: Nên làm gì khi bị đau bụng? Đau bụng là một danh từ chung chung vì đau bất kỳ một cơ quan nào nằm trong ổ bụng đều có triệu chứng đau nên được gọi là đau bụng. Vậy nên làm gì khi bị đau bụng?
Khó thở thường xuất hiện trong những tình trạng bệnh lý nào? Khó thở là một biểu hiện của sự cản trở lưu thông không khí trong đường thở. Những cơn khó thở cấp nếu không được xử lý kịp thời có thể gây tử vong rất nhanh.
Bệnh nhược cơ (Thần kinh cơ tự miễn) hay gặp ở tuổi 15 - 20, vì sao? Thần kinh cơ tự miễn là bệnh nhược cơ có đặc điểm nổi trội là yếu cơ vân. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất từ 15 - 20 tuổi, nữ nhiều hơn nam với tỷ lệ 3/2.
Để phòng ngừa rối loạn tiền đình nên tập luyện như thế nào? Khi thời tiết thay đổi, nhiều người rất hay gặp rối loạn tiền đình với những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, buồn nôn...
Một số xét nghiệm sàng lọc ung thư phụ nữ cần phải biết Ung thư được phát hiện sớm sẽ giúp việc điều trị được thuận lợi và hiệu quả hơn. Dưới đây là 10 xét nghiệm sàng lọc ung thư mà phụ nữ nên biết:
Nhiễm khuẩn đường mật - Biểu hiện, biến chứng nào có thể xảy ra? Nhiễm khuẩn đường dẫn mật là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại đường dẫn mật trong gan hoặc ngoài gan.
Đứt dây chằng chéo trước và các câu hỏi thường gặp Dây chằng chéo trước (DCCT) nằm ở trung tâm khớp gối, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững khớp gối, ngăn cản việc đầu gối bị trượt ra trước.
Điều trị giãn dây chằng đầu gối như thế nào hiệu quả nhất? Khi vận động mạnh, đầu gối dễ bị chấn thương với các tổn thương như giãn hoặc đứt dây chằng, rạn rách sụn chêm đầu gối. Ở đầu gối có các dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên...
Tràng hoa quấn cổ ở thai nhi và một số câu hỏi thường gặp Khi biết con mình bị dây rốn quấn cổ hay còn gọi là tràng hoa quấn cổ, các thai phụ thường rất lo lắng.
Phòng bệnh gan nhiễm mỡ bắt đầu từ chế độ ăn uống hàng ngày Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ bên trong và bao quanh gan lớn hơn 5% trọng lượng cơ thể tế bào gan.
Tác dụng phụ của aspirin như thế nào đối với sức khỏe Aspirin là acid acetyl-salicylic được phát hiện từ năm 1899 và ứng dụng chủ yếu là điều trị hạ sốt và giảm đau.
Sốt mò truyền bệnh thế nào? Biểu hiện và cách phòng chữa bệnh Mò đốt sẽ truyền bệnh sốt do ấu trùng mò (ở nước ta gọi là bệnh sốt mò), là bệnh truyền nhiễm cấp tính do mầm bệnh là Rickettsia orientalis gây nên.
Dùng thuốc trị viêm xoang cấp như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tiết trời mùa đông lạnh giá thực sự là nỗi sợ hãi với bệnh nhân bị viêm xoang. Viêm xoang cấp nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng.
Hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị cao huyết áp như thế nào? Nhu cầu hạ huyết áp một cách nhanh chóng là điều cần thiết trong điều trị cao huyết áp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người bệnh đã phải bỏ thuốc
Bình luận mới nhất

loading...