Xét nghiệm hormone tăng trưởng là gì? Khi nào cần xét nghiệm hormone tăng trưởng Xét nghiệm hormone tăng trưởng (GH) là xét nghiệm đo nồng độ một loại hormone trong máu có tác dụng làm cho cơ thể lớn lên
Điều trị tăng mỡ máu hiệu quả giảm bớt nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm Điều trị tăng mỡ máu hiệu quả giảm bớt nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm. Tăng mỡ máu là nguy cơ gây nên gan nhiễm mỡ, nặng hơn là suy giảm chức năng gan và ung thư gan...
Công dụng của mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe con người Việc uống một cốc nước ấm pha mật ong mỗi ngày không những giúp bạn tăng cường sức khỏe mà còn có thể phòng chống bệnh tật rất tốt.
Histamin là gì? Vai trò của histamine trong cơ thể con người Histamin là một trong những chất sinh học có trong cơ thể, giữ vai trò quan trọng trong một số hoạt động sinh lý và có thể gây ra phản ứng dị ứng
Bổ thể là gì? Tìm hiểu các cơ chế hoạt động của bổ thể Bổ thể bao gồm một nhóm protein mà phần lớn là các proteinase. Bổ thể được xem như là thành phần thuộc hệ thống miễn dịch bẩm sinh không đặc hiệu.
Bị viêm xoang nên làm gì để dễ chịu hơn trong phòng điều hòa? Mùa hè trời nóng như đổ lửa và nhiều người thích thú khi được sinh hoạt cả ngày trong điều hòa. Tuy nhiên, với những người bị viêm xoang thì điều hòa lại khiến cho họ khó chịu.
Cách dùng dầu ăn như thế nào để không gây hại cho sức khỏe? Dầu ăn không thể thiếu trong bếp mỗi nhà, nhưng nếu dùng không đúng cách đó cũng là mối nguy hại cho sức khỏe.
Nên dùng thuốc ở trẻ em như thế nào để không gây tác dụng phụ? Cơ thể trẻ em là một cơ thể đang lớn và đang trưởng thành. Lớn là khái niệm chỉ sự phát triển về thể chất, trưởng thành là chỉ sự phát triển về tinh thần - vận động.
Ăn rau sống có thật sự tốt? Những nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng rau sống Rau sống được xem là thực phẩm ưa thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau sống có thật sự tốt?
Thuốc nở ngực có giúp tăng kích thước vòng 1 thật hay không? Sở hữu một bộ ngực đầy đặn luôn là khát khao cháy bỏng của chị em. Thực chất việc dùng thuốc nở ngực bôi ngoài da làm nở ngực này lợi hay hại?
Thực hư chuyện tẩy trắng răng khiến răng ê buốt là như thế nào? Tẩy trăng răng ngày càng được nhiều người sử dụng như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả. Nhưng phương pháp tẩy trắng răng có thật sự an toàn hay thậm chí còn khiến răng ê buốt?
Kháng insulin là gì? Ảnh hưởng đến sức khỏe từ  tình trạng kháng insulin Một số người gặp các vấn đề trong việc sử dụng insulin đúng cách. Tình trạng này được gọi là kháng insulin, thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây bệnh
Hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan là gì? Nguyên tắc điều trị Hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan được định nghĩa là thay đổi chức năng cơ quan trong bối cảnh nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng huyết
Thế nào là đau? Các cơ sở của cảm giác đau và phân loại đau Đau là một cảm giác khó chịu, xuất hiện cùng lúc với sự tổn thương của các mô tế bào. Đau là kinh nghiệm được lượng giá bởi nhận thức chủ quan
Thế nào là miễn dịch tự nhiên? Phân loại miễn dịch tự nhiên Miễn dịch tự nhiên là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây độc từ môi trường. Miễn dịch bẩm sinh mang tính di truyền từ đời này sang đời khác.
Bình luận mới nhất

loading...