7 thực phẩm không nên hâm lại bằng lò vi sóng để tránh gây hại

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.

Thịt gà

Hầu như mọi người đều có thói quen hâm nóng lại thịt gà để ăn vào lần tiếp theo, thế nhưng việc làm này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe của cả gia đình Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa vào hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua trong quá trình hâm nóng trong lò vi sóng có thể bị bắn tung tóe ra xung quanh làm bẩn lò. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để chúng không bị bắn ra ngoài.

Động vật vỏ cứng

Các loại thực phẩm như tôm, cua, sò… khi nấu trong lò vi sóng sẽ gây ra mùi khó chịu, đồng thời chúng sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng vốn có và không còn ngon như trước nữa.

Trứng

Trứng là một món ăn thông dụng của mọi người. Tuy nhiên, bạn cần tránh việc đưa trứng vào lò vi sóng vì nó có thể gây nổ. Trong quá trình gia nhiệt của lò vi sóng, lượng dung dịch bên trong trứng sẽ đạt áp suất cao mà không có chỗ thoát hơi nên trứng sẽ bị nổ.

Còn nếu bạn vẫn muốn chế biến món trứng với lò vi sóng thì hãy đập quả trứng cho vào vật đựng chịu nhiệt, sau đó đâm vào lòng đỏ trứng một lỗ nhỏ để trứng dễ thoát hơi rồi dùng màng nhựa của lò vi sóng bọc lại.

Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vào lần tiếp theo. Sau 24 giờ khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe

Không chỉ khoai tây việc hâm nóng cần tây cà rốt củ cải đường trong lò vi sóng cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì chúng có chứa một lượng lớn nitrat khi được hâm nóng ở nhiệt độ cao, lượng nitrat sẽ bị chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư

Nước

Nhiều người có ý nghĩ đun sôi nước bằng lo vi sóng mà không biết rằng việc làm này sẽ nguy hiểm. Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào người bạn gây bỏng.

Nếu bạn vẫn có ý định đun sôi nước bằng lò vi sóng thì hãy thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra.

Bánh mì

Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, mềm, rất khó nuốt Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì tốt hơn hết là bạn hãy để bánh mì vào lò nướng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật