Cần tránh những thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ

 

Đậu phụ (hay còn gọi là đậu hũ) là một loại thực phẩm được làm từ đậu tương nguyên chất Nó có thành phần dinh dưỡng khá cao chủ yếu là protein Trong 100gr đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34% Ngoài ra nó còn chứa 8 loại axit amin khoáng chất canxi rất có lợi cho sức khỏe con người.

Không chỉ phổ biến đậu phụ còn là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trên mâm cơm mọi gia đình Từ đậu phụ sốngngười Việt đã chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn như đậu ránđậu nhồi thịt, canh đậu kim chi Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm kết hợp với đậu phụ sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe

Cần tránh những thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe

Cần tránh những thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe

Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, tính mát, giàu dinh dưỡng Nó có công dụng ích khí, kiện tỳ, lợi thấp, thanh nhiệt giải độc. Vì vậy, đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm nấu chung với đậu phụ sẽ gây hại như mật ong thịt dê trứngsữa bò,...

Thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ

1. Trứng gà

Theo Đông y trứng gà và đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein Vì vậy, chị em nội trợ kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể.

2. Mật ong

Mật ong chứa nhiều enzyme đậu phụ có chứa chất khoáng Do đó, ăn chung 2 loại thực phẩm này sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ăn đậu phụ với mật ong dễ gây bệnh tiêu chảy

Đậu phụ kết hợp với mật ong dễ gây tiêu chảy

Đậu phụ kết hợp với mật ong dễ gây tiêu chảy

3. Hành lá

Hành chứa axit oxalic, đậu phụ có canxi Khi kết hợp, chúng sẽ tạo thành calci oxalate- chất khó hòa tan, ảnh hưởng sự hấp thu canxi Ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này sẽ dẫn đến thiếu canxi và tạo sỏi.

4. Thịt dê

Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn. Trong khi đó, thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Vì vậy, ăn trường kỳ thịt dê, đậu phụ chung nhau sẽ phát sinh bệnh vàng daphù chân

5. Sữa bò

Đậu phụ và sữa bò chế biến chung nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng thực phẩm gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi

6. Rau cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục sắt và axit oxalic. Còn, đậu phụ chứa nhiều protein chất béo và calcium. Do đó, nấu 2 thực phẩm chung nhau sẽ làm lãng phí canxi

Ngoài ra, đậu phụ không nên kết hợp chung với măng tre và trái hồng. Bởi, chúng rất dễ tạo sỏi giống như thịt dê chế biến cùng đậu phụ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật