Những ai không nên ăn mướp đắng để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe?

Mướp đắng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong mướp đắng có chứa rất nhiều vitamin, canxi, sắt cũng như các chất có tác dụng chống oxy hóa và ung thư như thiamin, foliate và riboflavin. Mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu, mướp đắng có thể giúp chống đái tháo đường, giảm cholesterol, bổ gan, thanh nhiệt, giải độc... 

Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn mướp đắng đặc biệt là những đối tượng như phụ nữ có thai và đang cho con bú người huyết áp thấp người có vấn đề về tiêu hóa

Những ai không nên ăn mướp đắng để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe?

Những ai không nên ăn mướp đắng để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe?

Ai không nên ăn mướp đắng?

1. Người huyết áp thấp

Người đang bị huyết áp thấp hay người đã từng bị huyết áp thấp đều được khuyến cáo không nên ăn mướp đắng Bởi mướp đắngthực phẩm có tác dụng giúp giảm huyết áp Nếu ăn mướp đắng, người bệnh sẽ bị huyết áp thấp hơn, gây đau đầu hoa mắt chóng mặt

2. Người có vấn đề về gan, thận

Mướp đắng có tác dụng bổ gan nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người đang gặp rắc rối với gan thận có thể dùng. Nguyên nhân là bởi mướp đắng rất khó tiêu và gây đày hơi. Nghiêm trọng hơn, mướp đắng có thể khiến các tế bào gan nhiễm độc và làm các tế bào này thay đổi hình dáng. Nếu ăn phải hạt mướp đắng, người bị an, thận thậm chí có thể bị nhức đầu đau bụng hôn mê.

3. Người có vấn đề về tiêu hóa

Không ai có thể phủ nhận giá trị của mướp đắng. Tuy nhiên, có một nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thực phẩm đó là không nên lạm dụng. Dùng nhiều mướp đắng có thể khiến bạn bị tiêu chảy và bị các vấn đề về dạ dày Vì vậy, với người đang mắc bệnh tiêu hóa, mướp đắng không thể ăn nhiều, nếu có thể kiêng thì càng tốt.

Mướp đắng có thể gây hại cho người bị gan, thận, người có vấn đề về tiêu hóa

Mướp đắng có thể gây hại cho người bị gan, thận, người có vấn đề về tiêu hóa

4. Phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú không nên ăn mướp đắng. Với phụ nữ đang mang thai mướp đắng có chứa các chất kích thích tử cung khiến thai phụ sinh non Với người cho con bú, mướp đắng có thể truyền các chất độc hại qua sữa mẹ gây hại cho bé.

Không những vậy, mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật