Sai lầm khi giảm cân bằng củ đậu bạn cần tránh ngay nhé

Sai lầm khi giảm cân bằng củ đậu là gì bạn biết không? Củ đậu hay còn gọi là củ sắn (sắn nước) có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Củ đậu có thể ăn sống, cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng khác. Ăn củ đậu còn là một tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, phải biết sử dụng đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng. 

Sai lầm khi giảm cân bằng củ đậu bạn cần tránh ngay nhé

Trong 100 g củ đậu có 92 g nước 1 g protit 6 g glucit 0.7 g xenluloza 0.3g tro 2,4 g tinh bột và không chứa các chất béo Đây là thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nếu dùng củ đậu giảm cân không đúng cách sẽ gây phản ứng ngược lại.

Sai lầm khi giảm cân bằng củ đậu là ăn củ đậu không có điểm dừng
 
Sai lầm khi giảm cân bằng củ đậu là ăn củ đậu không có điểm dừng

Những sai lầm khi giảm cân bằng củ đậu là: 

1. Ăn củ đậu cả ngày

Tuy nhiên khi giảm cân bằng củ đậu bạn phải kỹ không nên chỉ ăn củ đậu cả ngày giảm cân không đồng nghĩa với việc nhịn ăn. Để cơ thể bạn hoạt động bình thường mỗi ngày bạn vẫn cần nạp vào cơ thể những dưỡng chất nhất định.

Củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất mà bạn cần, vì thế, việc chỉ ăn củ đậu trong ngày sẽ làm cho bạn thiếu chất dinh dưỡng mệt mỏi uể oải và không thể làm việc được.

2. Ăn củ đậu phải có điểm dừng

Nhiều bạn biết được tác dụng giảm cân của củ đậu nên ăn củ đậu không có điểm dừng. Các bạn nghĩ rằng ăn càng nhiều sẽ càng giảm được cân. Nhưng đấy là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Bởi trong củ đậu chứa nhiều nước, nếu bạn ăn củ đậu quá nhiều, đến mức no căng thì dạ dày của bạn sẽ ngày một dãn ra. Một khi dạ dày của bạn đã dãn ra dịch dạ dày sẽ tiết nhiều hơn làm cho bạn ăn nhiều mà vẫn thấy đói. Khi đó, những nỗ lực giảm cân của bạn sẽ đổ bể. Vì thế, khi giảm cân bằng củ đậu, hãy nghiên cứu thật kỹ phương pháp cũng như chế độ ăn để có một vóc dáng thon thả một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Củ đậu rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần chú ý trong lá và hạt củ đậu có chứa độc tính là thành phần chất rotenon và tephrosin. Nhiều vùng, người nông dân thường dùng hạt củ đậu giã ra hòa với nước, phun vào cây cối để trừ sâu bọ, rệp.

Vì vậy khi ăn phải hạt củ đậu có thể gây ngộ độc, thậm chí toàn thân bị co giật đau bụng dữ dội, loạn nhịp tim suy hô hấp tụt huyết áp

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật