Những công việc mà trẻ lên 3 tuổi cần phải làm được Dưới đây là những việc cha mẹ nên dạy và để bé tự làm, không nên quá nuông chiều vì ở tuổi này, bé có thể làm khá nhiều việc.
5 mẹo hay dạy bé yêu về tính tự chủ các cha mẹ có thể tham khảo Tính tự chủ không phải một sớm một chiều mà rèn nên được, vì vậy các bậc cha mẹ hãy thử áp dụng 5 chiêu dưới đây.
Mẹ Mỹ rút ra 3 bài học sâu sắc về sự đơn giản khi chăm con của mẹ Nhật Những tưởng việc chăm con của mình là đơn giản hết mức rồi nhưng bà mẹ này vẫn phải choáng khi thấy được sự đơn giản từ các bà mẹ Nhật Bản.
Có cần phải dạy trẻ nhường đồ chơi khi chúng không muốn? Theo tôi, sẽ rất có hại nếu dạy trẻ rằng bé có thể có thứ mà người khác sở hữu, đơn giản chỉ vì bé muốn như vậy.
Những kỹ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục không thể bỏ qua Cách tốt nhất để giúp trẻ tự bảo vệ mình là dạy cho trẻ những kỹ năng giúp phòng tránh nguy cơ bị xâm hại.
    
Học tập cách nuôi dạy con hay không tưởng của cha mẹ Đức Lần đầu tiên tôi đến một sân chơi ở Berlin, tôi đã vô cùng choáng váng và sợ hãi về cách nuôi dạy con của người Đức.
Không thể lơ là nạn bắt cóc, bố mẹ cần biết cách dạy con những nguyên tắc an toàn này Trước khi cho phép con tự lập, bạn cần dạy con nắm chắc các nguyên tắc sau để phòng ngừa những tình huống nguy hiểm như bắt cóc...
Để con ngồi yên tự xúc ăn không khó, chỉ cần làm theo 8 cách này Để con trẻ chịu ăn là một điều không khó. Chỉ là bố mẹ hãy cho con quyền được ăn như con muốn, ăn bao nhiêu tùy ý con và đừng lo sợ con đói.
Những kỹ năng trẻ cần có trước khi vào lớp 1 cha mẹ nên chú ý Dưới đây là một số kỹ năng cha mẹ nên hoàn thiện cho con khi bé bước vào tuổi lên 6, theo gợi ý của TS.Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Tiểu học, ĐH Sư phạm HN.
Giải mã tiếng khóc của trẻ và 9 cách để dỗ trẻ nín khóc ngay Chỉ chăm chăm dỗ trẻ nín khóc sẽ chẳng ăn thua nếu bố mẹ không 'bắt bệnh' chuẩn xác xem trẻ khóc vì lý do gì.

Áp dụng lịch biểu 2-3-4, bạn sẽ giúp bé ngủ ngoan hơn

Thứ sáu, 24/11/2017 10:11  - Lượt xem: 69
Áp dụng lịch biểu 2-3-4, bạn sẽ giúp bé ngủ ngoan hơn Bé ngủ ngoan, sâu giấc và ngủ cho ra giấc là mong mỏi của tất cả bố mẹ đang nuôi con nhỏ. Lịch biểu dưới đây sẽ giúp bố mẹ đạt được điều đó.

5 quy tắc an toàn giúp bé tránh bị lạm dụng tình dục

Thứ sáu, 24/11/2017 10:11  - Lượt xem: 20
5 quy tắc an toàn giúp bé tránh bị lạm dụng tình dục Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có đến trên 1000 vụ lạm dụng tình dục trẻ em, dưới đây là những quy tắc an toàn giúp trẻ tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ này.
6 từ tuyệt vời nhất để động viên con các bậc cha mẹ nên biết Những lời khen ngợi, động viên con hay sự ủng hộ chân thành của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn tới suy nghĩ, thái độ và hành động của con.
Những cách người Nhật Bản dạy trẻ rất khó có thể thấy ở Việt Nam Mặc dù phần lớn thời gian dành để vui chơi ở trường mẫu giáo nhưng các em bé Nhật Bản vẫn học được kỹ năng sống, kỹ năng vận động cần thiết.
Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ có con biết đọc khi mới 4 tuổi Đó là 4 năm tôi đọc sách, tâm sự và trò chuyện với con đủ thứ 'trên trời dưới bể', kết quả là con tôi biết đọc khi chưa tròn 4 tuổi.
Bình luận mới nhất

loading...