Trẻ sơ sinh và những đặc điểm chung nhất ở trẻ sơ sinh Trẻ sơ sinh hay con mới đẻ là thuật ngữ chỉ về một trẻ em được sinh ra trong vòng một giờ, ngày, hoặc một vài tuần nhất định từ khi lọt lòng
Điểm danh những thực phẩm cho bà mẹ sau khi sinh các mẹ nên lưu ý Bà mẹ sau khi sinh nên bổ sung những thực phẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển đầu đời của bé.
Mổ lấy thai - Các giai đoạn và  biến chứng sau cuộc mổ lấy thai Mổ lấy thai là một phẫu thuật nhằm lấy thai nhi, nhau, màng ối bằng một vết mổ qua thành bụng và thành tử cung còn nguyên vẹn.

Thế nào là sinh non? Triệu chứng và nguyên nhân của sinh non

Thứ sáu, 05/05/2017 09:05  - Lượt xem: 915
Thế nào là sinh non? Triệu chứng và nguyên nhân của sinh non Sinh non là việc sinh nở của một trẻ sơ sinh khi chưa đủ 37 tuần thai kỳ. Những trẻ này được gọi là trẻ sinh non.
Tìm hiểu về những dấu hiệu mang đa thai mà chị em cần lưu ý Có nhiều phụ nữ luôn băn khoăn liệu mình có mang đa thai không khi thai nhi mới được vài tuần tuổi.
Kinh nghiệm mang thai lần đầu nhất định chị em phải lưu ý Mang thai lần đầu là thời điểm rất nhiều nỗi lo của phụ nữ, nên ăn gì, uống nước gì hay làm gì để tốt cho cả mẹ và con.
Mách nước cho mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên Người mẹ cần biết về cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên thật chu đáo để đảm bảo bé được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất.
Cách xác định thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn Không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử rụng trứng, siêu âm canh noãn). Thời điểm giao hợp vào ngày...
Những bệnh hậu sản sau sinh nguy hiểm mẹ không nên coi thường Mặc dù người mẹ có thể vô cùng hạnh phúc khi có sinh ra một thiên thần nhưng lại rất dễ mắc phải bệnh hậu sản, chính là sự suy sụp tinh thần sau sinh. Một số bệnh hậu sản như: Băng huyết, nhiễm khuẩn hậu sản, sản dịch...
Cách sử dụng que thử thai đúng cách và một số điều bạn nên biết Thông thường, que thử thai hiện lên hai vạch hoặc dấu cộng thì kết quả được coi là dương tính, tức là bạn đã có thai. Nếu kết quả là 1 vạch hoặc dấu trừ thì bạn không có thai.
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của các bà mẹ thông thái Ngay sau khi sinh, bạn nên để con nằm cạnh mẹ hoặc đặt lên trên ngực. Bé sẽ có phản xạ tìm ti mẹ để bú. Càng để lâu, phản xạ này sẽ mất dần.

Cơ thể phụ nữ khi mang thai có những thay đổi thế nào?

Thứ năm, 09/03/2017 10:03  - Lượt xem: 967
Cơ thể phụ nữ khi mang thai có những thay đổi thế nào? Khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi, về cơ địa, tâm sinh lý, thậm chí cả tính cách cũng thay đổi
Mách mẹ cách rã đông sữa mẹ đúng cách để đảm bảo giữ chất dinh dưỡng Đối với sữa mẹ bảo quản ở ngăn đá tốt nhất trước khi sử dụng 1 ngày, nên cho sữa đông đá xuống ngăn mát để rã đông nhưng vẫn giữ nhiệt độ tủ lạnh. Hoặc mẹ có thể rã đông sữa mẹ trong một chậu nước, nhưng phải là...
Que thử rụng trứng - Hướng dẫn cách sử dụng và đọc kết quả chính xác nhất Que thử rụng trứng giúp xác định chính xác thời gian rụng trứng. Nó có thể giúp bạn tính ngày rụng trứng và chọn đúng thời điểm vàng để thụ thai và thụ thai con trai, con gái theo ý muốn.
Cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được lâu nhất Nhiệt độ phòng từ 19 đên 20 độ C, có thể bảo quản sữa mẹ được 4 giờ. Với nhiệt độ dưới 4 độ C của ngăn mát tủ lạnh, sữa có thể bảo quản được 3 ngày. Ở nhiệt độ tủ đông trữ sữa nhiệt độ âm 18 đến âm 20 độ C,...
Bình luận mới nhất

loading...