12 mẹo vặt nấu ăn giúp nàng xào nấu nhanh thoăn thoắt

Ghi ngay vào sổ tay hoặc note vào điện thoại nhanh không quên nhé.

1. Muốn ốc luộc không đứt ruột: Khi sôi đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.

2. Nếu bạn sợ ăn măng có nhiều chất độc, hãy luộc măng với ớt cay, măng sẽ giòn ngon và ít độc tố

mang1-1561-1440064371.jpg
Hãy luộc măng với một chút ớt tươi để măng dòn hơn và loại bỏ bớt các độc tố.

3. Muốn luộc ngan già không bị dai, khi luộc cho vài con ốc vặn vào.

4. Muốn mực xào không ra nước hãy rửa mực bằng dấm và chần nước nóng trước khi xào.

5. Muốn gỏi không bị chua gắt, giữ màu đẹp, hãy trộn đường đầu tiên sau đó mới cho dấm.

6. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.

7. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

tha-9713-1440064371.jpg
Thả trứng gà vào nước để xác định xem trứng có tươi không.

8. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu khoảng 10 cm nước trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

9. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.

10. Mủ của rau củ có thể khiến đôi tay bạn đen sì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.

11. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.

lo-8313-1440064371.jpg
Khi bị bỏng hay xước, lấy gel lô hội bôi lên vết thương.

12. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật