Bật mí bốn cách nướng thịt ngon bằng bếp điện đúng cách nhất

Thay vì nướng thịt bằng bếp gas, bếp than hoặc bếp cồn sử dụng bếp điện để nướng thịt sẽ nhanh chóng hơn, lại hạn chế được độc hại. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để biết thêm bốn cách nướng thịt giúp món thịt nướng của bạn thơm ngon hơn nhé.

1. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng thịt

Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng thịt sẽ giúp cho món nướng của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi nướng, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh hơn. Đối với món thịt nướng, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.

Cách nướng thịt ngon nhất là bạn nên chọn thịt nhiều nạc ít mỡ để thịt ít bị cháy xém

Cách nướng thịt ngon nhất là bạn nên chọn thịt nhiều nạc ít mỡ để thịt ít bị cháy xém

Thịt bò: Đối với thịt bò bạn nên chọn những bộ phận sau sẽ có hương vị thịt nướng ngon như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những vị trí này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.

Thịt lợn: Đối với thịt lợn bạn nên chọn những bộ phận sau: Thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Không như thịt bò thịt lợn lại có phần thịt ba rọi nướng kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.

2. Tẩm ướp gia vị trước khoảng 1 giờ

Để có được món thịt nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Thông thường, bạn nên ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn. Với cách nướng thịt ngon này, nhất là với những loại thịt lâu chín như thịt lợn, thịt cừu... bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấm gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.

Cách ướp thịt nướng ngon là bạn nên ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị

Cách ướp thịt nướng ngon là bạn nên ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị

Đối với món thịt nướng, thay vì dùng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Để món thịt có màu đẹp, bạn có thể cho vào một tí mật ong Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn (tùy vào số lượng thịt mà bạn cân nhắc cho nhiều hay ít).

Khác với cách nướng thịt bằng lò nướng, bạn nên ướp thịt bằng nước mắm hoặc nước tương trước khi nướng thịt

Khác với cách nướng thịt bằng lò nướng, bạn nên ướp thịt bằng nước mắm hoặc nước tương trước khi nướng thịt

3. Làm nóng bếp điện trước khoảng 5 phút

Khi thực hiện cách nướng thịt bằng bếp điện, bạn nên làm nóng bếp trước khoảng 5 phút, để nhiệt độ được phân bổ đều trên bề mặt bếp. Đồng thời đừng quên quét một lớp dầu ăn mỏng trên mặt bếp điện trước khi sử dụng.

Dùng cách nướng thịt bằng bếp điện, bạn nên làm nóng bếp trước khoảng 5 phút

Dùng cách nướng thịt bằng bếp điện, bạn nên làm nóng bếp trước khoảng 5 phút

4. Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp với từng loại thịt

Thông thường bếp điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh. Với cách nướng thịt bò, bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Cách nướng thịt ngon bằng bếp điện đúng cách nhất

Cách nướng thịt ngon bằng bếp điện đúng cách nhất

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật