Cách đánh bông lòng trắng trứng dẻo mịn bằng tay để làm bánh

Đánh bông lòng trắng trứng là bước rất quan trọng trong quá trình làm nhiều loại bánh ngonCách đánh bông lòng trắng trứng gà sao cho trứng bông trắng, nhìn dẻo và mịn thực ra cũng không quá phức tạp. Nếu như nhà bạn không có máy đánh trứng, hãy tham khảo cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay qua bài viết sau.

1. Nguyên liệu

- lòng trắng trứng gà (tùy theo công thức làm bánh yêu cầu)

- Đường

- Cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh)

- Một ít muối

- Phới lồng đánh trứng cầm tay

- Tô đánh trứng 

Cách đánh bông lòng trứng gà sao cho trứng bông trắng, nhìn dẻo không hề khó làm như bạn nghĩ

2. Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên các bạn chuẩn bị 1 cái âu hoặc thau đựng và phới lồng thật sạch sẽ, khô ráo và tuyệt đối không bị dây bơ hay dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để đánh bông lòng trắng trứng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2:

Cho toàn bộ phần lòng trắng trứng gà vào âu, thêm vào vài hạt muối. Lòng trắng trứng gà các bạn nên để ở nhiệt độ phòng, không giữ lạnh và trứng càng tươi thì đánh càng nhanh bông mịn hơn.

Cho lòng trắng trứng vào thau đựng và cho thêm ít muối vào

Cho lòng trắng trứng vào thau đựng và cho thêm ít muối vào

Bước 3:

Cho toàn bộ phần đường vào âu lòng trắng trứng.

Cho thêm một ít đường

Cho thêm một ít đường

Bước 4:

Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi trên bếp, hạ thật nhỏ lửa để hơi bốc lên chỉ hơi ấm ấm, đặt âu lòng trắng trứng với đường lên mặt nồi.

Đặt âu lòng trắng trứng với đường lên mặt nồi

Đặt âu lòng trắng trứng với đường lên mặt nồi

Bước 5:

Giữ nguyên âu trên nồi chừng 2 phút, dùng phới lồng đánh đều, nhẹ tay vừa phải để lòng trắng trứng ấm đều và tan hết đường, nhanh tay nhấc âu trứng ra ngoài và tắt bếp.

Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay

Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay

Bước 6:

Tiếp tục đánh phới lồng đều tay cho đến khi lòng trắng trứng nổi các bọt khí lớn, cho vào âu trứng phần bột cream of tartar hoặc 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc dấm. Phần phụ gia này giúp lòng trắng trứng nhanh bông hơn, khi đánh xong để cũng lâu bị tách nước.

Cho thêm ít nước cốt chanh, tiếp tục đánh phới lồng đều tay

Cho thêm ít nước cốt chanh, tiếp tục đánh phới lồng đều tay

Bước 7:

Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi trứng bông trắng mịn và đặc vào dần.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay rồi đấy nhé

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay rồi đấy nhé

Sẽ mất khoảng tầm 15 - 20 phút trứng sẽ bông cứng. Thời gian lâu hay mau còn tùy thuộc vào số lượng lòng trắng trứng và lực tay của từng người. Chúc các bạn thành công với cách đánh bông lòng trắng trứng mình hướng dẫn ở bài viết trên nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật