Cách làm bò khô miếng cực đơn giản, thơm ngon cho bạn lai rai ngày cuối tuần
Cận Tết, mách chị em mẹo phân biệt thịt bò khô thật - giả, tránh mua phải "hàng rởm" làm từ lợn bệnh
Cách làm bò khô miếng cực đơn giản
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bo khô miếng cực đơn giản
- 500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
- 3 nhánh sả băm nhỏ
- 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng dầu điều đỏ
- 2 muỗng canh ớt khô
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, lau khô. Sau đó bạn thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và dọc thớ.
- Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ.
- Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, bạn dùng găng tay nilon rồi dùng tay trộn đều, bóp nhẹ để thịt bò ngấm gia vị.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt bò lại rồi cho vào tủ lạnh, để qua đêm cho thịt thật ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại. Hoặc có một cách khác là bạn cho thịt vào xoong, đảo đều như rang thịt cho đến lúc thịt khô lại thì thôi nhé!
- Thịt nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng bò dẹt ra này. Cách này khiến thịt bò vừa mềm lại dễ xé thành từng miếng nhỏ đấy nhé!
- Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.
Thành phẩm
Bò khô xé thành sợi và vắt nước cốt chanh cực hấp dẫn
- Thịt bò khô khi sấy xong, để nguội là đã hoàn thành rồi. Bạn bỏ bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp để bảo quản nhé! Từng miếng bò khô nâu vàng, khô sắt lại và thơm nức mùi thịt bò đặc trưng cùng hương cay, mặn, ngọt hài hòa. Khi ăn, bạn xé thịt bò thành từng miếng nhỏ hơn rồi vắt chanh vào nhé!
- Chanh sẽ làm tròn vị cho món bò khô đấy! Món thịt bò khô cùng món mứt Tết luôn luôn được các chị em ưa chuộng làm trước để kịp đón Tết đến Xuân về. Hi vọng công thức làm thịt bò miếng cực ngon trên đây giúp chị em trổ tài đảm đang trước ngày Tết. Cùng tham khảo nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:01 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:03 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:07 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:01 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:09 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:05 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:09 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:08 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:05 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:08 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023