Cách làm mì trộn Hàn Quốc siêu nhanh chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Mì trộn Hàn Quốc là một món ăn ngon du nhập từ Hàn Quốc và được giới trẻ đón nhận một cách nồng nhiệt. Cách làm mì trộn Hàn Quốc này cũng khá đơn giản và nhanh chóng kết hợp với các nguyên liệu rau củ tạo nên món ăn ngon giàu vitamin và chất xơ giúp mọi người ăn được nhiều mà không sợ béo đặc biệt là các bạn gái.

Với cách làm mì trộn Hàn Quốc đơn giản và siêu nhanh này bạn sẽ có bữa ăn dịp cuối tuần hấp dẫn và tiết kiệm thời gian cực kỳ đấy!

Mì trộn Hàn Quốc là món ăn ngon được các bạn trẻ ưa thích

Mì trộn Hàn Quốc là món ăn ngon được các bạn trẻ ưa thích

Nguyên liệu

Để làm món mì trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

- 1 quả cà chua

- 1 lát chanh

- 1 quả dưa leo

- 1/2 củ cà rốt

- 2 quả trứng

- 1 lá rong biển

- 2 muỗng canh mè trắng rang

- 200g mì Hàn Quốc

- 4 lát thịt xông khói

Nguyên liệu làm món mì trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món mì trộn Hàn Quốc

Phần nước dùng làm món mì trộn Hàn Quốc gồm có :

- 60ml nước

- 45g nước tương

- 30g đường cát

Chế biến

Cách làm mì trộn Hàn Quốc cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước mình chỉ dưới đây nhé:

- trứng cho vào bát, đánh tan cùng chút muối sau đó đem chiên. Trứng cà rốt dưa leo, thịt xông khói thái sợi cà chua thái mỏng như hình.

- Bắc nồi nước sôi vào luộc mì Hàn Quốc. Trong lúc đó chuẩn bị tô nước đá cùng lát chanh để vớt mì ra, cho sợi mì được dai ngon hơn.

Cho mì vào luộc

Cho mì vào luộc

- Trộn các nguyên liệu phần nước dùng: 60ml nước, 45g nước tương cùng 30g đường. Lượng đường các bạn có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình mình nhé.

- Cho vắt mì Hàn Quốc vào tô sau đó lần lượt xếp trứng, thịt xông khói cà rốt dưa leo cà chua và rong biển lên trên, rắc thêm một lớp mè rang.

- Trộn đều phần nước dùng lên và thưởng thức!

Trộn đều mì trộn Hàn Quốc và thưởng thức

Trộn đều mì trộn Hàn Quốc và thưởng thức

Thành phẩm

Được biến tấu một cách sáng tạo từ món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap là món ăn truyền thống Hàn Quốc, món mì trộn vẫn giữ những đặc trưng cơ bản của món ăn Hàn Quốc này.

Đầu tiên là về cách trang trí bắt Mắt đa sắc màu, bao gồm nhiều loại rau củ làm nguyên liệu chính. Thứ hai là sự giản tiện từ gia vị tới cách chế biến.

Mì trộn Hàn Quốc là món ăn truyền thống Hàn Quốc được giới trẻ ưa thích

Mì trộn Hàn Quốc là món ăn truyền thống Hàn Quốc 

Chính vì những lý do đó mà mì trộn Hàn Quốc giữ được hương vị thanh nhẹ, dễ ăn, không sợ ngấy lại đảm bảo được những yêu cầu về mặt dinh dưỡng

Hãy "note" lại để thỉnh thoảng thực hiện món ăn ngon vừa lại miệng lại cực kỳ hấp dẫn này để chiêu đãi bạn gia đình dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mì trộn Hàn Quốc này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật