Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Nam thơm ngon

So với món sườn xào chua ngọt truyền thống thì sườn xào chua ngọt miền Nam có vị chua và và cay nhiều hơn. Tuy nhiên,  chính điều này lại khiến món ăn này trở nên đặc biệt hơn.

Hãy thử bắt tay vào làm ngay món sườn chua ngọt này ngay nào Và để xem liệu rằng so với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu truyền thống thì cách làm món sườn xào chua ngọt Miền Nam có dễ làm và hấp dẫn đến mức nào nhé!

Nguyên liệu

- 400g sườn non

- 1/2 củ hành tây 1/4 quả dứa

- 1 quả ớt chuông

- 1 quả dưa leo

- 2 quả cà chua

- Rau cần tây

- Gia vị: nước mắm đường hạt tiêu nước cốt chanh

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt miền Nam

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt miền Nam

Chế biến

Cũng tương tự như những món ăn từ sườn khác, bạn nên làm sạch và sơ chế sườn trước. Sau khi chặt nhỏ sườn, bạn cho chút nước vào đun sôi rồi vớt ra, rửa lại một lần nữa cho hết chất bẩn rồi để ráo.

Ướp sườn non với chút nước mắm, đường, hạt tiêu để khi làm sườn xào chua ngọt miền Nam sẽ đậm đà hơn. Chú ý, chỉ cần ướp trong khoảng 15 - 20p là được. 

Làm sạch và sơ chế sườn để làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Làm sạch và sơ chế sườn để làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, thái múi cau. Dứa gọt bỏ, bỏ lõi rồi xắt miếng vừa ăn. Chú ý khi cho dứa vào cùng sườn xào chua ngọt, bạn không nên thái quá mỏng sẽ khiến dứa bị nát.

Chuẩn bị nguyên liệu cà chua, dứa

Hành tây dưa chuột ớt chuông cần tây cũng rửa sạch rồi thái nhỏ, sau đó để riêng từng loại. Lý do vì thứ tự xào các nguyên liệu sẽ khác nhau nên bạn cần để tách riêng chúng nhé!

Xắt nhỏ các loại rau củ

Xắt nhỏ các loại rau củ

Trong cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam không thể thiếu rau cần tây

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho sườn vào chiên. Khi chiên sườn non, bạn nên chiên nhỏ lửa để sườn chín từ trong ra ngoài. Chiến đến khi sườn chín, chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp Mắt thì trút ra bát để riêng.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam thơm ngon hấp dẫn

Tiếp tục làm nóng chảo, thêm cà chua vào đảo đều cho cà chua nhuyễn rồi cho dứa vào xào cùng. Bạn chỉ đảo qua một chút cho dứa xào tái thôi nhé, không nên xào chín nếu không sẽ bị nát.

Tiếp tục cho dưa leo hành tây ớt chuông vào xào cùng. Bạn để lửa to, đảo nhanh và đều tay để các nguyên liệu chín đều. Bạn cũng có thể xào hành tây trước, đến khi hành chín tới thì cho các loại rau khác vào sau cũng được như vậy hành sẽ không bị hăng.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam đơn giản

Hòa nước sốt chua ngọt bằng cách cho chút nước mắm, muối canh, hạt nêm, thêm chút đường, hạt tiêu và nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều sau đó bạn nếm thử, nếu có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vừa vặn thì phần nước sốt đã thành công rồi.

Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây vào đảo đều. Trút phần nước sốt lên trên, đảo cho đến khi nước sốt có độ sền sệt, sánh lại thì tắt bếp, bày sườn xào chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức là xong.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam vừa ngon lại thơm nức mũi

Thành phẩm

Khác với món sườn xào chua ngọt miền Bắc, trong món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam có vị cay trội hơn hẳn. Kết hợp thêm cái giòn ngọt của dứa cùng các nguyên liệu rau củ, đảm bảo món sườn xào chua ngọt miền Nam sẽ khiến bạn "ăn hoài không ngấy".

sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt ăn với bún hoặc cơm nóng thì "ngon thôi rồi"

Lưu ý khi làm sườn xào chua ngọt miền Nam

- Nên chọn sườn non vì phần xương sẽ nhỏ, thịt thăn sườn sẽ nhiều.

- Bạn có thể ninh qua sườn trước cho chín tới sau đó rán qua thì sườn sẽ nhanh vàng hơn.

- Nếu muốn sườn có màu vàng cánh gián đẹp mắt, bạn chỉ cần phết một lớp dầu ăn lên trên và giảm lượng đường trong phần nước sốt là được.

- Khi xào sườn chua ngọt với rau cần tây không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị hăng và quắt lại.

Bây giờ thì bạn đã tự tin với cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam này chưa! Chúc ngon miệng nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật