Cách làm nộm xoài xanh tai heo cho ngày bữa cơm gia đình sum họp

Cách làm nộm xoài xanh tai heo với vị chua chua của xoài xanh, thêm tai lợn giòn giòn ăn cực ngon. Học ngay cách làm món ăn ngon là nộm xoài xanh tai heo này với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm nộm xoài xanh

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm nộm xoài xanh tai heo

Hướng dẫn cách làm nộm xoài xanh tai heo

- 1- 2 cái tai lợn

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 1 quả xoài xanh

- Rau húng quế, rau răm

- Nước mắm, đường, muối

- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

Cách làm

- Đầu tiên, bạn cần biết cách sơ chế tai heo. Tai heo mới mua về cần được sơ chế kĩ càng để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Bạn rửa sạch tai heo, dùng dao cạo sạch những chất bẩn ở lỗ tai heo. Xát muối vào tất cả phần tai heo sau xả sạch nhiều lần với nước để cho sạch.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa muối, 1 thìa giấm ăn rồi đun sôi, thả tai heo đã làm sạch vào luộc. Luộc khoảng 10 - 15 phút cho tai heo chín hẳn, nhưng không luộc quá lâu làm tai heo mất giòn. Khi luộc xong bạn thả ngay tai heo vào bát nước đá lạnh, cho tai heo trắng và giòn nhé!

- Xoài xanh, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch sau thái sợi nhỏ.

- Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.

- Lạc bạn rang chín rồi giã dập.

- Nước mắm chua ngọt trộn nộm là bí quyết để món nộm xoài xanh tai heo được ngon hoàn hảo. Công thức như sau: Bạn cho vào bát con 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sau đó quậy đều cho tan hết. Ớt thái nhỏ cho vào bát nước mắm. Vì món nộm xoài xanh đã có xoài chua rồi nên phần nước trộn nộm không cần cho thêm chanh hoặc giấm bạn nhé!

- Lấy một cái thố to, bạn cho xoài xanh, cà rốt, tai lợn vào thố, sau đó đổ phần nước mắm trộn lên, đảo đều và để khoảng 10 phút cho ngấm. Trước khi ăn, bạn cho rau thơm đã xắt nhỏ vào đảo đều, trên rắc lạc rang giã dập cho thơm nhé!

Thành phẩm

Món ăn thanh mát cho ngày hè oi nóng

Món ăn thanh mát phù hợp với ngày hè oi nóng

Làm nộm xoài xanh tai heo quá ngon và đơn giản đúng không nào? Món nộm xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, tai heo giòn giòn, sần sật hòa quyện hoàn hảo với nước trộn đủ vị chua cay mặn ngọt nên ăn mãi không chán.

Bữa cơm ngày Tết có nhiều thịt cá nên bạn hãy chịu khó làm những món nộm rau chua chua, giòn mát để cả nhà đỡ ngấy ngán nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm nộm xoài xanh tai heo thơm ngon này nhé!

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục