Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm nức giải nhiệt ngày hè thanh mát

Bạn muốn đổi bữa cho gia đình ngoài những món ăn từ vịt truyền thống như vịt luộc, vịt quay thì bạn không thể bỏ qua món vịt nướng riềng mẻ thơm nức được. Vậy cách làm vịt nướng riềng mẻ có khó không và cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món ăn ngon này nhé!

Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm nức

Nguyên liệu

Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm ngon cho cả nhà

Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm ngon cho cả nhà

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vịt nướng riềng mẻ:

- 1 con vịt

- 3 - 4 thìa mẻ ngấu

- 1 bát con riềng xay

- nước mắm mì chính, bột canh vừa đủ

Cách làm

- Cách nướng vịt ngon không chút cầu kỳ, bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch vịt, bóp với muối và dấm trứng để khử đị mùi hôi khi chế biến sẽ ngon hơn. Bạn nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

- Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

- Tiếp theo, bạn chặt vịt làm 5, 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc có thể để nguyên con tùy ý bạn. Bạn cho vịt vào một âu lớn, rồi thêm gia vị nước mắm, mì chính, ít bột canh vào trộn đều. Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Nên ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng để cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

- Sau đó, bạn chuẩn bị than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên trên vỉ nướng để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Bạn lần lượt xếp vịt vào vỉ, dùng dây thép nhỏ nẹp chặt 2 bên vỉ khi nướng để vỉ nướng vịt không bị bung ra.

- Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, bạn xếp vỉ vịt lên trên bếp rồi nướng. Bạn chú ý trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên trên vỉ để vịt không bị cháy.

- Bạn nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm phần ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.

- Bạn nên nướng từ từ, không vội vàng để vịt có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật vịt một lần để các mặt vịt chín vàng đều nhau.

- Cuối cùng, khi vịt chín, bạn lấy vịt nướng riềng mẻ ra đĩa, chấm với xì dầu đã pha cùng tỏi ớt thơm cay hoặc tương ớt ăn nóng thì tuyệt vời lắm nhé, đảm bảo đưa cơm.

Thành phẩm

Món ăn thành phẩm có màu sắc đẹp mắt và dậy mùi riềng mẻ

Món ăn thành phẩm có màu sắc đẹp mắt và dậy mùi riềng mẻ

Từng miếng thịt vịt thơm mùi của riềng mẻ, ăn mềm, vị vừa ngon, và có mùi thơm đặc trưng của món nướng than hoa.

Vịt nướng riềng mẻ là món ăn ngon không thể thiếu cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc, liên hoan.

Vịt nướng riềng mẻ không đòi hỏi cầu kì nhiều loại nguyên liệu hay gia vị, chỉ cẩn vài thứ gia vị đơn giản nhưng sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ.

Chúc các bạn thành công!

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục