Cách nướng thịt bò bít tết ngon và đúng điệu nhất

Cách nướng thịt bò bít tết ngon như thế nào bạn có biết không? Bít tết là món ăn ngon hấp dẫn nhiều người, ngoài việc mua ăn, ăn ngoài hàng thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ngon này ở nhà, vậy bạn có biết làm thế nào để nướng bít tết được ngon không? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nướng thịt bò bít tết ngon và đúng điệu nhất 

Ngoài việc chọn được thịt bò ngon, bạn cũng cần biết thêm cách nướng để có được món bít tết hấp dẫn. Một vài lưu ý để bạn nướng bit tết ngon là: 
 
1. Chọn thịt bò: Chọn một miếng thịt bò dày từ 2,5cm trở lên (để bò không bị khô khi nướng). Trước khi nướng, nên để thịt bò ở ngòai nhiệt độ tự nhiên từ 20-30 phút.
 
2. Ướng thịt bò:  Bò bít tết chỉ cần ướp với ít muối và tiêu, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể ướp thêm các  gia vị khác như các loại cỏ thơm hoặc nước sốt.
 
Cách nướng thịt bò bít tết ngon nhất
 
Cách nướng thịt bò bít tết ngon nhất
 
3. Chọn vỉ nướng: Vỉ nướng nên được làm nóng sẵn và đừng quên thoa một lớp dầu ăn mỏng để bò không bị dính khi nướng.
 
4. Kẹp gắp thịt: Hãy dùng kẹp để gắp thịt bò, sử dụng nĩa sẽ làm miếng thịt không nguyên vẹn và mất nước ngọt. Trở  thịt khi đã nướng được phân nửa thời gian. Nên nướng bò bít - tết khoảng 5 phút một mặt bạn sẽ có món thịt bò chín vừa và hơi tái.
 
5. Tạo đẹp mắt cho miếng bít tết: Để tạo được những lằn vỉ nướng đẹp mắt, hãy thử áp dụng nguyên tắc 10-2 như sau: đầu tiên bạn nhắm một điểm trên miếng thịt bò và đặt điểm này tại vị trí 10 giờ trên đồng hồ. Khoảng ¼ thời gian nướng bạn xoay miếng thịt bò sao cho điểm bạn đã chọn chuyển sang vị trí 2 giờ. Thực hiện tương tự cho mặt bên kia bạn sẽ có một miếng thịt bò có những lằn vỉ nướng rất đẹp mắt.
 
6. Thử thịt bò: Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.

 

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật