Giắt túi chị em mẹo luộc lòng heo ngon "cực chất" cho ngày cuối tuần

Lòng heo là một món ăn quen thuộc với hầu hết những bữa cơm gia đình Nhưng để luộc lòng heo sao cho thơm ngon và giòn thì không phải ai cũng biết cách Đây là những mẹo luộc lòng heo ngon mà những bà nội trợ đảm đang nhất thường áp dụng. Nếu làm theo, chắc chắn bạn sẽ thành công.

1. Làm sạch lòng heo

Nhiều người rất cầu kỳ làm sạch lòng bằng chanh giấm táo nước dưa chua phèn chua nhưng có khi vẫn không làm hết được mùi hôi của lòng hoặc có khi làm quá, lòng heo không còn ngon nữa.

Lòng heo là món ăn quen thuộc với bữa cơm gia đình

Lòng heo là món ăn quen thuộc với bữa cơm gia đình


Có một bí quyết cực kỳ đơn giản là bạn hãy dùng bột mì để làm sạch lòng. Cách làm như sau:

Lòng heo lộn trái, bỏ lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối tinh bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại.

Nếu làm theo cách này, sau khi luộc lòng heo sẽ thơm và có màu trắng ngon mắt.

2. Mẹo luộc lòng heo ngon :

Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không.

hả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Khoảng 10 phút sau lòng chín tới, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước có vắt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.

3. Một số lưu ý khi luộc lòng heo:

Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một thau nước sôi để ngội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Vắt thêm vài giọt chanh sau khi luộc lòng để lòng heo ngon hơn

Vắt thêm vài giọt chanh sau khi luộc lòng để lòng heo ngon hơn


Khi luộc, bạn không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng heo vừa giòn vừa có màu trắng đẹp Mắt không bị thâm đen.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật