Muốn luộc thịt chín đều, thơm ngọt thì đừng bỏ qua cách luộc thịt ngon dưới đây

Để luộc thịt ngon chín đều là điều thật sự không phải dễ dàng Để giúp các mẹ có những món thịt luộc ngon chúng tôi xin giới thiệu một số cách luộc thịt ngon dưới đây cho các mẹ tham khảo.

Cách luộc thịt ngon cho các mẹ

Cách luộc thịt không bị hôi

Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Hơn nữa, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Để giúp thịt không bị hôi bạn cho thêm củ hành đập dập

Để giúp thịt không bị hôi bạn cho thêm củ hành đập dập

Cách luộc thịt gà

Cách luộc thịt gà ngon rất quan trọng nhất là trong những ngày có cỗ hay Lễ, Tết nó càng được chú trọng.

Để luộc thịt gà ngon, bạn cần:

+ Gà chọn con không quá già, sơ chế sạch, xát muối và giấm kĩ ở vùng da để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.

+ Để luộc gà ngon, bạn nên luộc gà từ khi nước còn lạnh, lúc này thịt sẽ chín đều từ trong ra ngoài.

+ Thời gian luộc gà lý tưởng là 20 - 30 phút. Tùy thuộc vào kích thước con gà, gà to thời gian có thể lâu hơn. Không nên để nước sôi to liên tục khi luộc gà vì nước cạn nhanh mà gà vẫn chưa chín, thậm chí còn khiến đùi gà dễ bị co lại, nứt khỏi da.

+ Sau khi luộc xong gà nên vớt ra nước sôi để nguội để da gà giòn. Muốn gà có màu đẹp thì pha bột nghệ với nước mỡ gà, phết lên con gà.

Bạn nên luộc gà khi nước lạnh để gà ngon hơn

Bạn nên luộc gà khi nước lạnh để gà ngon hơn

Cách luộc thịt lợn

Cách luộc thịt lợn là cách luộc đơn giản nhất trong tất cả các loại thịt, các bước luộc thịt lợn đó là:

+ Mua thịt lợn còn tươi, càng tươi thịt luộc càng thơm.

+ Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chút giấm và muối tinh vào, đun sôi thì cho thịt vào đun khoảng 2 phút thì vớt thịt ra, rửa sạch. Cách này sẽ giúp thịt loại bỏ được cặn bẩn và hạn chế chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.

+ Chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho 1 - 2 củ hành tím đập dập vào nồi, đây là bí quyết giúp thịt lợn thơm ngon hơn, thêm 1 ít bột canh và đường, đợi nước sôi, thả thịt lợn vào luộc. 

+ Sau khi thịt luộc xong ta vớt ngay vào bát đựng nước sôi để nguội để thịt không bị đổi màu và trắng giòn.

Cách luộc thịt cá

Cách luộc thịt cá ngon, không nhạt bạn hãy làm theo các bước sau:

+ Cá chọn con tươi, cá luộc ngon mà ít xương nhất là cá mè, cá chim...

+ Sơ chế sạch cá, sau đó ướp cá với xíu bột canh hoặc hạt nêm cho đậm đà, để ướp 15 phút.

+ Cho cá vào nồi, thêm sả và gừng đập dập, ½ bát nhỏ rượu trắng rồi đun sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó cho nhỏ lửa đun liu riu cá khoảng 20 phút là cá chín.

Cho thêm sả, gừng khi luộc cá giúp cá thơm và ngọt hơn

Cho thêm sả, gừng khi luộc cá giúp cá thơm và ngọt hơn

Cách luộc thịt vịt

Với thịt vịt nếu không luộc chuẩn cách thì thịt dễ bị dai, vậy cách luộc thịt ngon với thịt vịt như sau:

+ Chọn thịt vịt còn tươi sống, không chọn con vịt già, lúc ấy bạn có luộc đúng cách thì thịt vẫn cứ dai.

+ Chú ý khâu sơ chế vịt, vịt làm sạch, bóp với muối tinh với giấm gạo để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi.

+ Đun sôi nước rồi mới cho vịt vào, thêm vài hạt muối tinh cho vịt đậm đà. Khi nồi nước sôi hạ nhỏ lửa để nồi sủi lăn tăn. Thời gian luộc vịt lý tưởng là 25 - 30 phút đối với con vịt khoảng 1,5kg, còn nặng hơn thì thời gian lâu hơn.

+ Vịt không nên vớt ra để nguội mà để nguội ngay trong nồi, thịt sẽ mềm ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể làm mềm thịt vịt với cách ngâm vịt vào nước quả lê

Trên đây là cách luộc thịt ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu chưa làm theo những cách này khi luộc thịt thì bạn hãy thực hiện ngay hôm nay nhé để món thịt luộc ngon và đậm đà hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật