4 món ăn tăng cường sức khỏe khi trời nồm có thể bạn chưa biết

Thời tiết giao mùa, trời nồm ẩm ướt luôn khiến cơ thể mệt mỏi và căng thẳng. Hãy bổ sung thêm 4 món ăn ngon sau đây để tăng cường sức khỏe bạn nhé!

Gà tần nhiều dinh dưỡng

Gà tần là một món ăn rất bổ dưỡng lại rất dễ thực hiện. Bạn có thể ăn món này mỗi tháng khoảng 2 lần để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe Món ăn này cũng đặc biệt tốt cho người vừa ốm dậy.

Bạn cần chuẩn bị:

Một con gà nhỏ (khoảng 500gr)

Một nắm ngải cứu

Một gói gia vị tần gà hoặc một gói thuốc bắc

Bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Gà bạn cần sơ chế và làm sạch cẩn thận để ráo nước.

Tiếp đó, bạn cho gà vào nồi hầm, nêm gia vị cho vừa miệng. Thông thường, bạn có thể nêm 1,5 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê bột ngọt.

Phủ ngải cứu và thuốc bắc lên trên gà và xung quanh nồi hầm.

Đặt nồi hầm gà vào xoong lớn và hầm cách thủy trong khoảng 2 giờ để già chín mềm.

Gà tần thuốc bắc ngải cứu rất bổ dưỡng

Gà tần thuốc bắc ngải cứu rất bổ dưỡng

Canh gà nấm hương

Món canh gà nấm hương có vị ngọt thanh đạm, dễ ăn lại bổ dưỡng. Mọi thành viên trong gia đình đều có thể thưởng thức món ăn này và đặc biệt phù hợp khi giao mùa nồm ẩm.

Bạn cần chuẩn bị:

Đùi gà hoặc cánh gà

Kỉ tử: 10gr

Nấm hương: 20gr

½ cây súp lơ xanh

1 củ cà rốt

Gia vị: bột canh, bột ngọt

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo nước.

Kỉ tử nấm hương ngâm mềm, rửa sạch.

Súp lơ cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Gà đem ướp với gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào cho sôi, sau đó cho gà vào xào cùng nấm hương và kỉ tử.

Chế thêm nước vào nồi canh, sau đó đổ súp lơ và cà rốt vào đun sôi là bạn đã có món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Đuôi lợn hầm thuốc bắc

Đuôi lợn hầm thuốc bắc là món ăn lạ miệng và rất tốt cho những người có cơ thể suy nhược hoặc phụ nữ đang mang thai Khi thời tiết nồm, ẩm ướt bạn có thể chế biến món ăn này để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn cần chuẩn bị:

Đuôi lợn: 500gr

Táo đỏ, táo đen: 10gr

Hoàng sơn, bách hợp thảo quả kỷ tử: mỗi loại 10gr

Quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa: mỗi loại 10 gr

Cà rốt: 1 củ

Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

Đuôi lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Táo đỏ, táo đen, hoàng sơn, bách hợp, thảo quả, kỷ tử, quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa rửa qua rồi để ráo nước.

Cà rốt thái miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp sau đó đổ đuôi lợn đã tẩm ướp vào đảo đều cùng táo đỏ, táo đen, hoàng sơn, bách hợp, thảo quả, kỷ tử, quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa.

Sau đó bạn chế thêm nước, đổ cà rốt vào và ninh cho đến khi thịt chín mềm là được.

Đuôi lợn hầm thuốc bắc lạ miệng

Đuôi lợn hầm thuốc bắc lạ miệng

Dạ dày hầm hạt sen

Trong hạt sen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp làm mát cơ thể bổ thận dưỡng tâm rất tốt cho sức khỏe Món dạ dày hầm hạt sen lạ miệng rất thích hợp trong thời tiết nồm ẩm, lại bổ dưỡng cho cả gia đình.

Bạn cần chuẩn bị:

Dạ dày lợn: 1 cái

Hạt sen khô: 100gr

½ củ gừng tươi

2 thìa cà phê rượu gạo

Nước lạnh: 400 ml

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

Dạ dày làm sạch, rửa lại bằng rượu và gừng để khử mùi hôi.

Thái dạ dày thành những miếng nhỏ dài từ 3 đến 5 cm.

Ướp dạ dày với muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi để khoảng 30 phút.

Bắc nồi lên bếp, xào dạ dày ở lửa to cho săn lại rồi chế thêm nước vào nồi. Đổ hạt sen vào hầm lửa nhỏ cho đến khi dạ dày chín mềm là ăn được.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật