Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày cho các bà nội trợ

Bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày mà bài viết chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích để giúp các mẹ trở thành những bà nội trợ thông thái nhé!

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày cho các bà nội trợ 

Ai trong chúng ta khi bước vào bếp, chuẩn bị bữa cơm cho gia đình cũng mong muốn nấu những món ăn ngon nhất, có hình thức đẹp nhất mà lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy các mẹ đừng bỏ qua những bí quyết nhỏ nhưng sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn nhiều trong chế biến món ngon như:

1. Nấu cơm: Nếu gia đình bạn dùng nước máy, nên đun sôi nước trước khi cho gạo vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

2. Nấu canh: Khi nồi canh quá mặn, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa thì nồi canh sẽ ngon hơn.

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày

3. Nấu cháo: Muốn cháo khi sôi không bị trào ra ngoài nồi, cho vào cháo một ít dầu ăn, điều này cũng giúp mùi vị càng thơm ngon hơn.

4. Nấu mì: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào, nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống. Như vậy mì sẽ chín đều, hấp dẫn và ngon hơn.

5. Luộc trứng: Hãy cho một ít muối vào nồi luộc để vỏ không bị nứt và dễ bọc vỏ hơn khi ăn. Hoặc sau khi luộc trứng xong, hãy ngâm vào nước nguội từ 1-3 phút, việc bóc trứng sẽ rất dễ dàng.

6. Chiên thịt: Muốn chiên thịt không bị mỡ bắn ra ngoài, khi rán nên rắc 1 chút bột mì vào chảo trước khi chiên.

7. Chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

8. Rau luộc: Muốn giữ được màu xanh tươi của rau khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn.

Rau luộc muốn xanh khi luộc nên mở nắp ra

Rau luộc muốn xanh khi luộc nên mở nắp ra

9. Nồi cơm bị cháy: Xử lí nồi cơm bị cháy rất dễ dàng, hãy đặt một chút bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường.

10. Mì chính: Nếu cho mì chính vào quá sớm, nước sẽ bay hơi sẽ làm mất vị của mì chính. Nên cho vào lúc đồ ăn vừa sôi xong khi còn nóng, nó sẽ giữ được mùi vị của mì chính, bột nêm sẽ làm món ăn ngon hơn.

11. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

12. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

13. Nêm bột ngọt: Sau khi múc đồ ăn ra bát (còn nóng) mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ Không cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

14. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

15. Muối cà: Nên cho nước cốt giềng + tỏi sẽ làm cà trắng và giòn ngon hơn.

16. Dầu ăn và mỡ động vật: Nên sử dụng mỡ heo để xào các loại rau nó sẽ giúp rau có màu đẹp, thơm ngon hơn. Dầu ăn khi rán cá hoặc rán đồ có mùi tanh. Vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh rất tốt.

17. Thái hành: Nên ăn 1 thanh kẹo cao su trước khi thái hành tỏi ớt nó sẽ giúp mắt không bị cay và chảy nước mắt Hoặc trước khi thái, hãy để củ hành vào tủ lạnh khoảng 30 phút, đảm bảo bạn sẽ không bị cay mắt khi thái từng lát hành.

18. Thái ớt: Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Khi đó da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

Để ớt không ngấm vào tay khi thái bạn nên bôi một chút dầu

Để ớt không ngấm vào tay khi thái bạn nên bôi một chút dầu

19. Cà chua: Muốn cà chua nhanh chín hơn, bạn cần để cà chua vào 1 túi giấy tối màu và cất trong góc tối sẽ làm cà chua chín nhanh hơn.

20. Gọt táo: Muốn gọt táo để không bị thâm lên ngâm chúng vào nước pha chút muối khoảng 5-7 phút sẽ giúp táo trắng mãi và giữ được độ giòn của táo.

21. Bỏng ngô: Hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi làm. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật