Học ngay cách làm bánh gạo cay đúng chuẩn Hàn Quốc

Mùa đông đến rồi mùa của đồ ăn cay cũng đến rồi. Mà nói đến đồ ăn cay là nghĩ ngay đến đồ ăn Hàn Quốc rồi. Tự bổ sung cho mình vài công thức làm đồ ăn cay để giữ ấm cho mùa đông thôi nào các chị em ơi.

Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh gạo cay nh. Bạn cũng có thể làm thêm món bánh gạo cay phô mai để đổi vị nữa đấy.

Nguyên liệu làm bánh gạo cay

- Bánh gạo: 300g.

- Ớt bột.

- Tương ớt hàn quốc.

- Đường, xì dầu.

- Tỏi dầu ăn vừng rang.

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc

Cách làm bánh gạo cay đơn giản đến bất ngờ

Cách làm bánh gạo cay đơn giản đến bất ngờ

Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua bột bánh về tự làm bánh gạo hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Bánh xắt thành miếng vừa ăn, đem luộc bánh trong nước sôi khoảng 1-2p.

- Luộc bánh gạo. Sau đó vớt bánh ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho các miếng bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Bánh gạo để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh: Lấy 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt hàn quốc, xì dầu và đường cho vào bát khuấy đều cho tan đường.

- Chuẩn bị nước sốt.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi đổ bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2p.

- Xào qua bánh gạo. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo bánh đảo đều để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh, đun khoảng 5 - 6 thì tắt bếp.

- Đổ nước sốt vào chả bánh, rắc thêm ít vừng rang chín vào bánh rồi đổ ra đĩa.

Hướng dẫn làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục