Hướng dẫn cách làm măng muối chua đơn giản ngay tại nhà

Măng muối chua thường được sử dụng nhiều trong các món ăn khác nhau Cách làm măng chua không hề khó tuy nhiên trước hết bạn phải biết cách muối măng chuẩn để măng không gây hại khi ăn.

Nguyên liệu làm măng muối chua

- Măng tươi: một củ khoảng 2kg

- Các gia vị: tỏi ớt muối, đường

- Một bình thủy tinh sạch

Cách làm măng muối chua ngon

Cách làm măng muối chua ngon không hề khó

Cách làm măng muối chua ngon

Bạn có thể áp dụng cách ngâm măng dưới đây với các loại măng khác nhau như măng tây, măng tre. Nhưng để loại bớt độc tố bạn phải biết cách khử độc măng trước tiên.

Bước 1: Măng bóc vỏ, cắt bỏ đoạn gốc già, chẻ miếng, thái lát mỏng.

Bước 2: Ngâm măng trong nước có pha chút muối loãng khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng thay nước ngâm. Sau đó vớt ra để thật ráo.

Bước 3: tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Bình thủy tinh rửa thật sạch, để khô. Cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào bình, thêm 2 - 3 thìa muối, nêm nếm sao cho mặn hơn nấu canh một chút. Sau đó thêm nửa thìa đường, hòa tan, tiếp đến cho tỏi, ớt ở trên vào, khuấy đều.

Bước 4: Thả măng vào bình rồi đảo đều, đậy nắp kín để khoảng 4-5 ngày là được tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khi măng đã chua bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.


Cách làm măng muối chua tại nhà
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật