Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi đãi khách ngày tết

Mứt bưởi là loại mứt tết được nhiều người yêu thích. Mứt bưởi được làm từ vỏ bưởi, ăn rất ngon và lạ miệng cũng như có nhiều lợi ích đối với cơ thể. Tết sắp đến, cũng chính là lúc các bạn khéo tay hay vào bếp sẽ trổ tài làm những món ngày tết. Các bạn cùng tham khảo cách làm mứt vỏ bưởi dưới đây nhé!

Cách làm mứt vỏ bưởi

Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, vì vậy việc làm mứt bưởi không chỉ là món bánh kẹo ngày tết ngon mà còn là một thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nữa đó. 

Mứt vỏ bưởi đậm hương vị ngày tếtMứt vỏ bưởi đậm hương vị ngày tết

Nguyên liệu làm mứt bưởi cực ngon

- Vỏ của 2 quả bưởi

- rượu trắng

- Muối biển

- Đường trắng : 150g

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi ngon

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

- Vỏ bưởi rửa sạch cắt miếng nhỏ theo ý cho dễ làm. 

- Cho khoảng 2 thìa muối, vào chậu nước khuấy đều. Sau đó cho vỏ bưởi vào ngâm qua đêm.

Vỏ bưởi cắt miếng cho ngâm nước muối loãng qua đêmVỏ bưởi cắt miếng cho ngâm nước muối loãng qua đêm

- Trong khi ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên chúng ta lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống. Đảm bảo tất cả vỏ bưởi đều được ngâm đầy đủ nước muối.

Bước 2: Luộc vỏ bưởi khử cay

Vỏ bưởi sau khi ngâm qua đêm với nước muối chúng ta lấy ra xả thật sạch sau đó vắt nước để ráo.

Cho nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút.

luộc vỏ bưởi khoảng 10 phútLuộc vỏ bưởi khoảng 10 phút

Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi nguội hăn thì vắt khô nước.

Chúng ta nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy hết cay thì là được, nếu chưa hết cay thì có thể luộc lại như cũ. Cho tới khi vỏ bưởi không còn the cay mới được.

Bước 3: Làm mứt bưởi.

Nếu như các miếng bưởi quá thì cắt nhỏ lại vừa ăn, sau đó cho vào một cái nồi.

Trộn 150g đường trắng, trộn đều cho vỏ bưởi ngấm đầy đủ đường. Ngâm như vậy qua đêm.

Trộn vỏ bưởi với đường trắng ngâm qua đêmTrộn vỏ bưởi với đường trắng ngâm qua đêm

Sáng hôm sau bạn sẽ thấy miếng bưởi ngấm đường nhìn trong, lúc này bạn cho nồi bưởi lên bếp, đổ khoảng 100ml rượu trắng vào.

Sên mứt bưởi với rượu trắngSên mứt bưởi với rượu trắng

Dùng đũa đảo đều lên, liên tục đảo cho tới khi cạn hết nước, miếng mứt bưởi trông như ý là có thể tắt bếp để nguội. Sau đó bạn có thể cho vào hộp đựng mứt tết và đãi khách dần trong những ngày tết nhé. 

Cách làm mứt vỏ bưởiCách làm mứt vỏ bưởi

Vậy là chỉ những bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong một món mứt tết vừa lạ vừa hấp dẫn để đãi khách trong những ngày tết rồi. Với công thức, cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản này, các bạn có thể trổ tài khéo léo của mình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật