Món ngon từ thịt vịt chữa bệnh hiệu quả lại tốt cho người suy nhược

Theo y học cổ truyền, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận táo, tiêu thũng,... thích hợp với người bị suy nhược gầy sút, ăn kém, đại tiện táo, sốt nóng ra mồ hôi trộm

Món ngon từ thịt vịt chữa bệnh

Bài 1: Thịt vịt 250g, củ kiệu 200g, gừng 10g, hành 15g, dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm: Thịt vịt rửa sạch để ráo nước chặt miếng vuông khoảng 4cm củ kiệu lột vỏ rửa sạch để ráo nước Gừng xắt miếng Cho dầu ăn và gừng vào xào thơm bỏ thịt vịt, gia vị vào xào vài phút, đổ vào 2 lít nước, cho hành vào, đun sôi khoảng 30 phút, bỏ củ kiệu vào nấu chín, sau đó vớt bọt, vớt hành ra là dùng được món ăn này có công dụng thanh nhiệt khử phiền, khai vị, ra mồ hôi dùng thích hợp khi thời tiết nóng bức, người mệt mỏi chán ăn

Món ngon từ thịt vịt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

 
Món ngon từ thịt vịt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

Bài 2: Vịt 1 con khoảng 1kg, bỏ lòng, làm sạch; vừng đen ngó sen đào nhân tang thầm, hạt khiếm thực, táo đỏ ý dĩ mỗi vị 20g.

Cách làm: Cho các vị thuốc vào bụng vịt rồi khâu lại, cho vào bát to, thêm gia vị vừa đủ và một ít nước, hấp cách thủy cho chín, khi ăn tháo chỉ khâu món ăn này có tác dụng bổ thận kiện tỳ, thích hợp với người gầy yếu suy nhược huyết áp thấp

Bài 3: Vịt một con 1kg, trần bì 10g hoàng kỳ 30g. Các gia vị gừng, hành dầu hạt cải nước tương, muối, mì chính.

Cách làm: Vịt làm sạch, bỏ lòng, bôi nước tương lên da, rán trong dầu hạt cải, xong rửa sạch dầu mỡ đặt lên đĩa cho vào nồi đất. Các vị thuốc: trần bì, hoàng kỳ cho vào túi vải nhỏ cho vào nồi. Cho lượng nước xâm xấp, hầm vịt chín, chắt lấy nước đổ lên vịt đã chặt miếng. Món ăn này rất bổ dưỡng, thích hợp với người tỳ vị hư nhược, chán ăn.

Bài 4: Thịt vịt 200g, đỗ trọng 30g, mộc nhĩ trắng 30g.

Cách làm: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng, ướp gia vị cho vào nồi nấu khoảng 30 phút, sau đó cho đỗ trọngmộc nhĩ trắng đã làm sạch vào nồi, nấu thêm 15 phút là dùng được. Ăn thịt vịt, mộc nhĩ, nước canh, bỏ đỗ trọng món ăn này rất tốt cho người bị tăng huyết áp đau đầu chóng mặt suy nhược mất ngủ

Bài 5: Thịt vịt nạc 300g băm nhỏ, ướp gia vị nước mía 300ml, gạo tẻ 100g.

Cách làm: Cho tất cả vào nồi ninh nhừ thành cháo, ăn nóng. Ăn thường xuyên món cháo này rất tốt cho người bị hen suyễn mệt mỏi gầy sút.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật