Một số món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường ít người biết đến

Y học cổ truyền gọi bệnh đái tháo đường là bệnh tiêu khát và chia làm nhiều thể do tỳ, do can, do phế, do thận bị rối loạn chức năng hoạt động mà sinh ra. Do đó chữa bệnh đái tháo đường cần ích phế kiện tỳ, bổ thận, thanh can, giáng hỏa, sinh tân. Sau đây là một số món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường

Cháo củ mài: củ mài tươi 120g (hô thì 60g) thái lát mỏng, gạo tẻ vừa đủ nấu cháo ăn lúc nóng.

Cháo đậu xanh: đậu xanh xay 50g gạo tẻ 100g gạo nếp 50g Gạo tẻ gạo nếp đãi sạch trộn chung để ráo nước Đậu xanh ngâm đãi vỏ sạch Tất cả cho vào nồi nước vừa đủ đun sôi rồi đun nhỏ lửa độ 2 giờ Khi gạo nở nhừ lấy đũa khuấy đều múc ra ăn sáng

Cháo đậu xanh

Cháo đậu xanh

Cháo củ cải: củ cải 250g bằm nhỏ, gạo 100g, nấu cháo. Ăn nóng trong ngày.

Cháo rau cần: rau cần tươi 60g, gạo tẻ 100g. Làm sạch rau, gạo vo sạch cho cả vào nồi, nước 1 lít, nấu cháo, nêm muối và gia vị vừa ăn. Ăn nóng vào sáng và tối. Trị đái tháo đường và tăng huyết áp có hạch ở cổ.

Cháo cá trê: gạo tẻ 100g cá trê 250g mổ bụng, rửa sạch, thả cá vào nước sôi luộc, vớt ra lọc xương rồi cho thịt cá vào nước luộc cùng gạo đã vo sạch nấu cháo, cho muối, gia vị, bột ngọt vừa ăn. Mỗi ngày 1 bát chia ăn theo bữa cơm. Tác dụng bổ âm khai vị, trị đái tháo đường.

Canh cá chép: cá chép lượng vừa đủ làm sạch nấu với đậu đỏ thảo quả trần bì, tiêu bột. Ăn cùng bữa cơm.

Canh cá chép đậu đỏ tốt cho người bệnh đái tháo đường

Canh cá chép đậu đỏ tốt cho người bệnh đái tháo đường

Cá chạch kho tiêu: cá chạch 8 - 10 con, làm cá cắt đầu đuôi rửa sạch để ráo. Cho cá vào nồi, cho nước hàng nước mắm tiêu bột, hành, ướp 20 phút. Bắc lên bếp lửa riu riu, khi cá chín cho dầu vào.

Khoai lang khô tán bột hãm nước sôi uống thay trà.

Vỏ và hạt sầu riêng sấy khô, ngày dùng 16 - 20g sắc nước uống thay nước trà.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật