Quá dứa - Tác dụng đối với sức khỏe và những lưu ý cần thận trọng

Quả dứa

Quả dứa, còn gọi là gọi là trái thơm,trái khóm, tên khoa học là Annanascomosus (L) merr (ananas sativus schult F), được trồng khắp nơi ở các nước vùng nhiệt đới, là cây bản địa của Paraguay và miền Nam Brazil.

Dứa có nhiều dinh dưỡng phong phú, rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi ăn dứa quá nhiều, quá trình gọt, rửa dứa không đúng cách, người mẫn cảm với dứa sẽ dẫn đến dị ứng…gây ảnh hưởng đến sức khỏe

quả dứa là loại quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, cần thận trọng không nên ăn quá nhiều

quả dứa là loại quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, cần thận trọng không nên ăn quá nhiều

Tác dụng của dứa với sức khỏe

- Tốt cho tim mạch

- Giảm nguy cơ cao huyết áp

- Giúp răng và nướu khỏe mạnh

- Có nhiều chất dinh dưỡng

- Chống viêm khớp và đau khớp

- Dứa tốt cho thị lực

- Giúp cho xương chắc khỏe

- Dứa có chứa enzome bromelain ngừa các triệu chứng ho và cảm lạn

- Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

- Ngoài ra mangan cũng rất hữu ích trong việc chữa lành các vết thương, điều chỉnh lượng đường trong máu và làm tăng khả năng miễn dịch giúp cho làn da khỏe mạnh.

- Ngừa ung thư

- Giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

- Thực phẩm giảm cân giảm buồn nôn

Lưu ý khi ăn dứa

- Gây dị ứng

- Gây hại cho răng

- Phản ứng với một số loại thuốc

- Không tốt cho phụ nữ mang thai

- Những người có cơ địa dị ứng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật