Quả táo ta - Những tác dụng và lưu ý cho một số người không nên sử dụng

Quả táo ta

Táo ta hay con gọi táo xanh là loại quả có rất nhiều tác trong chữa bệnh. Tuy nhiên với một số người nên hạn chế ăn.

Giá trị dinh dưỡng của quả táo ta

Táo ta (táo chua) có vỏ xanh, nhẵn bóng được trồng phổ biến ở Việt Nam với hai loại chính: Táo chua và táo đường.

Táo ta có chứa rất nhiều vitamin Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam quýt.

Táo ta có thể chứa 18-24 axit amin thiết yếu Nó còn chứa nhiều vitamin A C và carotene kali  chứa một lượng dưỡng chất canxi magiê và phốt pho

Quả táo ta không chỉ là thứ đồ ăn mà còn là vị thuốc trị nhiều bệnh như táo bón

Quả táo ta không chỉ là thứ đồ ăn mà còn là vị thuốc trị nhiều bệnh như táo bón

Tác dụng hữu ích trong chữa bệnh từ quả táo ta

- Tốt cho da và chống trầm cảm

- Chữa chứng thiếu máu

- Tốt cho xương khớp

- Ngăn ngừa chứng táo bón

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Giảm bớt đau đầu

- Trị suy giảm trí nhớ

- Chữa bệnh dạ dày

- Trị ra nhiều mồ hôi trộm

Những người nên hạn chế ăn táo ta

Bà bầu: Mặc dù có nhiều tác dụng tốt nhưng bà bầu không nên ăn quá nhiều bởi có thể gây đầy bụng khó tiêu

Trẻ nhỏ: Do táo ta nhỏ nên trẻ rất dễ bỏ vào miệng, dễ gây hóc, nghẹn. Vì vậy khi trẻ em táo ta bố mẹ hết sức lưu ý vấn đề này.

Người hay bị mụn: Táo ta là loại táo nhỏ, chua, dù không có vị ngọt nhưng trái táo ta vẫn bị liệt danh vào những trái cây tính nóng. Bởi táo ta sẽ làm chậm hệ tiêu hóa gây mụn nhọt và không lợi tiêu nếu ăn nhiều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật