Tạm biệt cảm cúm lúc giao mùa với 9 "siêu thực phẩm" cực dễ kiếm

Một số nhóm thực phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những tác động từ bên ngoài. Cơ thể sẽ trở nên yếu hơn nếu bạn không có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là top 9 thực phẩm giúp bạn phòng bệnh cảm cúm lúc giao mùa.

Gừng: Gừng có khả năng khử trùng và làm sạch cơ thể, chống lại những vi khuẩn có hại xâm nhập. Gừng có tác dụng kiểm soát nhiệt độ cơ thể, tăng cường khả năng chống cảm lạnh

Pho mát: Các sản phẩm từ sữa như pho mai pho mát đều chứa axit linolenic, đây là thành phần chất béo từ sữa tự nhiên có tác dụng trị cảm cúm và nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Cá: Cá chứa nhiều axit béo omega-3 đây là dưỡng chất chống cảm lạnh hiệu quả, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thực phẩm chứa vitamin C: Những loại trái cây như cam chanh, bưởi... rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt là thời điểm giao mùa.

Súp gà: Đây là một món ăn tuyệt vời giúp phòng ngừa cảm cúm súp gà cung cấp những khoáng chất cần thiết vitamin chống lại cảm lạnh

Nấm: Hầu như tất cả các loại nấm đều chứa chất chống oxy hóa tốt cho hệ miễn dịch

Sô cô la đen: sô cô la đen rất giàu polyphenol và kẽm có tác dụng phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều bởi lượng đường và chất béo có thể gây hại cho cơ thể.

Khoai lang và cà rốt: Đây là nguồn thực phẩm chứa beta-carotene, sau khi hấp thu được chuyển hóa thành vitamin A dưỡng chất cần thiết cho hệ miễn dịch trong thời tiết xấu.

Tỏi: tỏi từ lâu đã được đánh giá là bài thuốc điều trị cảm lạnh Trong thời điểm giao mùa thời điểm vi khuẩn dễ dàng sinh sôi tỏi sẽ là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp bạn phòng bệnh. Hợp chất sulfuric trong tỏi là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật